Đại hội Đảng bộ sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025

19/05/2020

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng;  Kế hoạch số 66-KH/ĐUK ngày 25/7/2019 của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh về thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Sau một thời gian tích cực chuẩn bị, đ­ược sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh. Ngày 19/5/2020, Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh…

Thực hiện chỉ đạo và hướng dẫn của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Ban chấp hành Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tích cực chuẩn bị Đại hội, chủ động thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội; phân công nhiệm vụ cụ thể trong Ban Chấp hành Đảng ủy. Các văn kiện trình Đại hội được chuẩn bị nghiêm túc, phản ánh đúng kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ trong nhiệm vừa kỳ qua, phù hợp với yêu cầu trong nhiệm kỳ tới; công tác nhân sự được chuẩn bị đúng tiêu chuẩn theo quy định; công tác tuyên truyền, cơ sở vật chất phục vụ Đại hội được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo.

Đồng chí Nguyễn Văn Độ – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư phát biểu khai mạc Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Độ – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư quán triệt tới các đồng chí đảng viên dự Đại hội có nhiệm vụ thảo luận báo cáo chính trị; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ; phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Thảo luận tham gia đóng góp ý kiến vào các văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XVII và Bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng, cơ cấu hợp lý, bao gồm những đồng chí có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức, uy tín, có năng lực thực tiễn, để lãnh đạo Đảng bộ trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng  - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư trong nhiệm kỳ 2015-2020; lưu ý một số tồn tại, hạn chế; đồng thời định hướng một số nhiệm vụ quan trọng của Đảng bộ Sở trong thời gian tới; Về công tác nhân sự Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng đã chỉ đạo Đại hội phát huy dân chủ, bầu ra Ban chấp hành đảng bộ đáp ứng được với yêu cầu thực tiễn, là hạt nhân lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, góp phần thực hiện thắng mục tiêu của ngành Kế hoạch và đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Đại hội đã phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm cao và sáng suốt lựa chọn bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư khóa VII nhiệm kỳ 2020-2025 gồm: 05 đồng chí đảm bảo về tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng; các đồng chí được bầu đều có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực và tín nhiệm cao, thể hiện tính liên tục, kế thừa và đổi mới theo đúng tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị. 

Ban Chấp hành khóa VII, nhiệm kỳ 2020-2025

Với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, với trách nhiệm trước Đảng, Đại hội đã đánh giá đúng, thực chất những hạn chế, khuyết điểm trên các lĩnh vực, nhất là trong lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư nhiệm kỳ 2015- 2020, phân tích nguyên nhân và đề ra các giải pháp để khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Đó là những căn cứ quan trọng, những kinh nghiệm quý báu để xác định phương hướng, với tư tưởng cốt lõi của nghị quyết Đại hội Đảng bộ là: Tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm, chủ động, sáng tạo; phát huy truyền thống đoàn kết, dân chủ đổi mới và vai trò nêu gương của người đứng đầu, đảng viên, công chức, viên chức. Tập trung làm tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho đảng viên, công chức, viên chức; tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao nhiện kỳ 2020-2025.

Đại hội đã biểu quyết các mục tiêu và chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ 2020-2025:

100% chi bộ trực thuộc, đảng bộ lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; Phấn đấu 100% tổ chức đảng trong đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong đó có 20% tổ chức đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% chi bộ duy trì tốt định kỳ chế độ sinh hoạt chi bộ, trên 80% số chi bộ duy trì thực hiện tốt việc sinh hoạt chuyên đề theo quy định; 100% tổ chức, đoàn thể trong đảng bộ, cơ quan đạt vững mạnh, trong đó ít nhất 01 tổ chức đoàn thể đạt vững mạnh xuất sắc; 100% đoàn viên, hội viên các tổ chức đoàn thể trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có trên 20% đoàn viên, hội viên đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Sau thời gian làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao. Đại hội Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đã đề ra; Tiếp thu đầy đủ các ý kiến phát biểu chỉ đạo Đại hội của đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; các ý kiến phát biểu tham luận của các Đại biểu tại Đại hội. Các văn kiện mà Đại hội nhất trí thông qua là sản phẩm trí tuệ của tập thể Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư, là kết quả của sự vận dụng sáng tạo các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào tình hình thực tiễn tại Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư trong tình hình hiện nay./.

Văn Phòng Sở

Các tin đã đưa ngày:
Số lượt truy cập :