Sinh hoạt chi đoàn trực tuyến: Học tập và làm theo lời Bác, chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19

20/05/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn thể đoàn viên thanh niên cơ quan đặc biệt đối với các hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn trong bối cảnh giãn cách xã hội toàn thành phố Vĩnh yên, nhiều ĐVTN đang làm việc tại nhà ứng dụng CNTT, Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc duy trì đều đặn sinh hoạt chi đoàn qua hình thức online.

Tại buổi sinh hoạt chiều ngày 18/5/2021, nội dung sinh hoạt trọng tâm giáo dục truyền thống, tuyên truyền các biện pháp phòng chống Covid, tuyên truyền nội dung các Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021, triển khai các cuộc thi tìm hiểu trực tuyến; hướng dẫn việc khai báo sức khỏe bắt buộc; định hướng cho ĐVTN nêu cao lòng yêu nước, trách nhiệm của tuổi trẻ, không chia sẻ, đăng tải các thông tin sai lệch, trái chiều, chưa được kiểm chứng trong sử dụng mạng xã hội đặc biệt là trong đợt bầu cử đại biểu HĐND các cấp sắp diễn ra.

Cũng tại buổi sinh hoạt, thường trực Tổ thanh niên tình nguyện hỗ trợ doanh nghiệp tiếp tục thực hiện việc tập huấn tăng cường kĩ năng hỗ trợ doanh nghiệp, đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, đúng và đầy đủ các nội dung, chấn chỉnh một số tổ viên chưa thực sự nhiệt tình có tinh thần hỗ trợ cao vào các ngày nghỉ lễ T7,CN. Đến thời điểm hiện tại, tổ hỗ trợ doanh nghiệp đang tham gia quản lý 05 tổ nhóm trên Zalo, hàng ngày tư vấn hỗ trợ và cung cấp thông tin thường xuyên cho trên 4000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Các nhóm hỗ trợ gồm 03 - 04 thành viên chia ba ca trực từ 7h30 đến 22h00 hàng ngày. Tổ tình nguyện xác định, nâng cao kĩ năng tư vấn doanh nghiệp là yếu tố tiên quyết hỗ trợ doanh nghiệp thành công, góp phần chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Đồng chí Đại Thị Thu Hà - Tổ trưởng – Bí thư Chi đoàn đề nghị tổ viên tại các phòng chuyên môn phát huy tinh thần sáng tạo, học tập và làm theo lời Bác tổng hợp các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong thời gian diễn biến dịch bệnh phức tạp, đề xuất tổ báo cáo Lãnh đạo Sở có những chính sách kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp;

Phần thảo luận nhóm của Tình nguyện hỗ trợ doanh nghiệp trong buổi sinh hoạt

Hình thức sinh hoạt và đóng góp ý kiến online không còn quá xa lạ với Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc. Từ cách đây hơn 1 năm, sau khi xuất hiện dịch bệnh Covid -19 và thực hiện giãn cách xã hội tại một số thời điểm, hình thức trực tuyến này phát huy mạnh mẽ hiệu quả. ĐTVN Chi đoàn được cập nhật đầy đủ các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, của tổ chức Đoàn trong tình hình mới.

Trần Huyền Trang