Thành phố Vĩnh Yên

Lễ cất nóc Dự án Nhà kỹ thuật nghiệp vụ và các công trình phụ trợ - Bệnh viện Đa khoa tỉnh

02/06/2021

Sáng 30/5, Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tham dự Lễ cất nóc dự án Nhà kỹ thuật nghiệp vụ và các công trình phụ trợ Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Cùng đi có đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Dự án Nhà kỹ thuật nghiệp vụ và các công trình phụ trợ Bệnh viện Đa khoa tỉnh được khởi công vào tháng 8 năm 2020, dự kiến hoàn thành vào tháng 12/2021. Gói thầu số 2, Dự án Nhà kỹ thuật nghiệp vụ và các công trình phụ trợ - Bệnh viện Đa khoa tỉnh có tổng mức đầu tư hơn 720 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh với quy mô 210 giường bệnh; thời gian thi công dự án 540 ngày. Dự án gồm công trình nhà kỹ thuật nghiệp vụ 5 tầng, diện tích xây dựng gần 6.000 m2; nhà kỹ thuật điện, nhà cấp khí, nhà thu gom rác thải, nhà vận hành trạm xử lý nước thải; nhà đại thể và một số công trình đường giao thông nội bộ, bãi đỗ xe; hệ thống cấp thoát nước, điện; cây xanh, thảm cỏ.

Tuy gặp khó khăn do dịch, bệnh Covid-19 nhưng Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình tỉnh đã chỉ đạo nhà thầu thi công cố gắng khắc phục, sắp xếp lao động hợp lý đảm bảo công trình hoàn thành theo đúng tiến độ, kế hoạch.

Nhấn mạnh sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đối với các công trình trọng điểm, trong đó có dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh và sự mong mỏi của Nhân dân được chăm sóc, bảo vệ sức khỏe trong điều kiện diễn biến dịch Covid-19 khó lường như hiện nay, Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan yêu cầu chủ đầu tư dự án bằng mọi giải pháp huy động nhân lực, vật lực để đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các hạng mục, bảo đảm chất lượng công trình; Đồng thời, quan tâm an toàn lao động và các điều kiện phòng, chống dịch bệnh trên công trường để dự án được triển khai đúng tiến độ và sớm bàn

giao cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Bên cạnh đó, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với Bệnh viện Đa khoa tỉnh để rà soát các hạng mục thi công, đảm bảo các yếu tố về kỹ thuật, mỹ thuật, công năng sử dụng, nghiên cứu quy hoạch hệ thống cây xanh phù hợp, giữ lại tối đa hệ thống cây xanh hiện có để môi trường Bệnh viện luôn xanh, sạch đẹp khi bàn giao đi vào hoạt động./.

Trần Huyền Trang