Thành phố Vĩnh Yên
  • Video

  • Album ảnh

Công ty cổ phần Phát triển hạ tầng Vĩnh Phúc: Phấn đấu trong năm 2021 nâng tỷ lệ lấp đầy KCN Khai Quang lên hơn 95%

25/02/2021

Là doanh nghiệp tiên phong trong đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh với dự án khu công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, 18 năm qua, Công ty cổ phần Phát triển Hạ tầng Vĩnh Phúc (VPID) luôn nỗ lực để hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa cho khách hàng, doanh nghiệp thuê đất sản xuất, không ngừng mở rộng quy mô, địa bàn và lĩnh vực kinh doanh.

Năm 2020, dịch Covid - 19 đã ảnh hưởng lớn đến nhiều doanh nghiệp trong tất cả các lĩnh vực, tuy nhiên, đặc thù là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản khu công nghiệp – nhóm ngành ít bị ảnh hưởng, cùng với lợi thế về kinh nghiệm thực tiễn, về vốn đã giúp công ty vượt qua khó khăn, hoàn thành kế hoạch đề ra.

Hết năm 2020, vốn điều lệ của Công ty đạt 183,5 tỷ đồng với tổng giá trị tài sản đạt 1.261 tỷ đồng. Doanh thu và lợi nhuận sau thuế đạt lần lượt 220,4 tỷ đồng và hơn 210 tỷ đồng, tăng tương ứng 25% và 14% so với năm 2019.

Thời gian tới, công ty tiếp tục nắm bắt cơ hội, mở rộng đầu tư đa lĩnh vực, trong đó, ưu tiên lĩnh vực kinh doanh cốt lõi đạt hiệu quả ổn định để phát triển theo xu hướng bền vững; nghiên cứu các dự án tiềm năng trong tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh khác như Phú Thọ, Hải Dương.

Riêng với khu công nghiệp Khai Quang, công ty điều chỉnh quy hoạch khu công nghiệp lần 7; làm việc với các cơ quan quản lý nhà nước để tiến hành các thủ tục pháp lý liên quan đến thu hồi đất, phương án đền bù, giải phóng mặt bằng đối với những diện tích đất còn lại tại phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên và xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên; phấn đấu trong năm 2021 nâng tỷ lệ lấp đầy khu công nghiệp này đạt hơn 95%. Đối với dự án đầu tư xây dựng khu công nghiệp Sông Lô 2, công ty tiếp tục tập trung triển khai các thủ tục pháp lý và các phần việc tiếp theo của dự án sau khi được cơ quan nhà nước chấp thuận, nhanh chóng xây dựng, hoàn thiện và thu hút nhà đầu tư, đặc biệt ưu tiên các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phụ trợ.

Nguồn: vinhphuc.gov.vn

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày:
Số lượt truy cập :