Tăng cường kết nối, hỗ trợ thông tin cho doanh nghiệp trong đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid-19

10/05/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về phòng chống dịch bệnh đối với doanh nghiệp đã được ban hành; Tuy nhiên, hiện nay, còn rất nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chưa nắm bắt được các thông tin chính thức và cập nhật mới những quy định về nội dung này.

Tăng cường kết nối, hỗ trợ thông tin cho doanh nghiệp trong đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thành viên Tổ tình nguyện hỗ trợ doanh nghiệp đang cập nhật thông tin cho các doanh nghiệp

Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát dịch trong doanh nghiệp tại các khu công nghiệp và ngoài khu công nghiệp, sẽ gia tăng trách nhiệm của doanh nghiệp nếu có hậu quả xảy ra.

Để tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid-19, được sự đồng ý của Sở Kế hoạch và Đầu tư, Chi đoàn Sở đã thành lập Tổ thanh niên tình nguyện hỗ trợ doanh nghiệp. Theo đó, Tổ tham gia đôn đốc việc thực hiện phòng chống dịch bệnh trong các nhà máy, phân xưởng, cơ sở sản xuất kinh doanh theo tiêu chí hướng dẫn của Bộ Y tế; Đồng thời tổ chức tuyên truyền các chính sách của Trung ương, của tỉnh và ngành Kế hoạch và Đầu tư về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh, trực tiếp giải đáp kịp thời các khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh trên các nhóm thông tin mạng xã hội.

Vào những ngày đầu cách ly xã hội thành phố Vĩnh Yên, hầu hết các ý kiến của doanh nghiệp đều tập trung vào khó khăn, vướng mắc trong thực hiện thủ tục lưu thông hàng hóa phục vụ sản xuất, ra vào các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên, việc đi lại của công nhân ở các địa phương khác đến Vĩnh Yên làm việc,…

Những khó khăn nêu trên đã được Tổ tình nguyện kịp thời báo cáo Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND tỉnh và thông báo đến Ban Chỉ đạo các huyện, thành phố. Bên cạnh đó, Tổ đã chủ động xây dựng mẫu giấy xác nhận lưu thông cho doanh nghiệp tham khảo, cung cấp các thông tin, hướng dẫn mới nhất. Phối hợp các UBND các huyện, chốt cách ly khuyến cáo các doanh nghiệp hết sức cảnh giác, tránh các đối tượng xấu lợi dụng, làm giả hồ sơ giấy tờ để được lưu thông ….

Nhóm Zalo hỗ trợ doanh nghiệp của Tổ bước đầu đã thu hút sự chú ý của trên 5.000 doanh nghiệp tham gia và chia sẻ thông tin.

Hi vọng với sự tăng cường hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp của Tổ tình nguyện- Chi đoàn thanh niên Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng sự chung tay, vào cuộc của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, dịch bệnh Covid-19 sẽ sớm được đầy lùi; Hơn thế nữa, sẽ góp phần giúp môi trường đầu tư kinh doanh của Vĩnh Phúc ngày một được cải thiện mạnh mẽ hơn./.

Trần Huyền Trang

 

Các tin đã đưa ngày:
Số lượt truy cập :