Vĩnh Phúc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với Ngân hàng Mizuho Nhật Bản

01/10/2020

Trong tháng 9 vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Xúc tiến và Hỗ trợ Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc về việc tăng cường mối quan hệ, triển khai chương trình hợp tác thực hiện biên bản ghi nhớ giữa cơ quan, đơn vị trong hoạt động xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc đã có buổi làm việc với đại diện Lãnh đạo Ngân hàng Mizuho Nhật Bản tại trụ sở của Ngân hàng Mizuho Chi nhánh Hà Nội.

Vĩnh Phúc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với Ngân hàng Mizuho Nhật Bản

Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư làm việc với Đại diện Ngân hàng Mizuho Nhật Bản

Tại buổi làm việc, Ông Daisuke Imaichi – Trưởng phòng Chi nhánh Ngân hàng Mizuho tại Hà Nội, Việt Nam đã giới thiệu đôi nét về Ngân hàng Mizuho. Mizuho là tập đoàn tài chính rất lớn tại Nhật và là một trong số 20 tập đoàn tài chính lớn nhất toàn cầu bao gồm nhiều lĩnh vực như: ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư… Mizuho đã được cấp phép hoạt động tại Việt Nam từ năm 2006, có chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh và thủ Hà Nội, đang có mối quan hệ hợp tác với hơn 900 doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam. Trong quá trình đầu tư tại Việt Nam, Ngân hàng Mizuho Nhật Bản đã ký ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với tỉnh Vĩnh Phúc về việc thu hút, hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào tỉnh và khẳng định tỉnh Vĩnh Phúc là tỉnh tiên phong tại Việt Nam khống chế dịch Covid – 19 thành công, đã và đang tích cực hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết vướng mắc khó khăn cho doanh nghiệp, luôn nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư tạo điều kiện cho nhà đầu tư yên tâm sản xuất kinh doanh.

Thay mặt Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư cảm ơn Lãnh đạo Ngân hàng Mizuho đã dành thời gian đón tiếp Đoàn. Đồng thời hai bên đã trao đổi về kế hoạch và cách thức triển khai triển khai thực hiện các nội dung ký kết trong Bản ghi nhớ như:

Vĩnh Phúc sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi và hỗ trợ các doanh nghiệp là khách hàng của Ngân hàng Mizuho đầu tư tại tỉnh về các thủ tục, các cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư. Đồng thời, tạo điều kiện cho Ngân hàng Mizuho tham gia các sự kiện, chương trình hội thảo kêu gọi xúc tiến đầu tư và các chương trình khác để tăng cường cơ hội cho Ngân hàng Mizuho tiếp xúc, gặp gỡ các doanh nghiệp nước ngoài đã, đang và sẽ đầu tư kinh doanh tại tỉnh. Cùng với đó, ưu tiên lựa chọn, tạo điều kiện cho Ngân hàng tiếp cận các nhà đầu tư.

Phía Ngân hàng Mizuho sẽ ưu tiên, dành nguồn nhân lực hỗ trợ tỉnh trong việc cử các chuyên gia trực tiếp tư vấn các dịch vụ về tài chính, ngân hàng hỗ trợ nhà đầu tư khi có yêu cầu; hỗ trợ tổ chức các sự kiện, hoạt động liên quan tới quảng bá, xúc tiến đầu tư tại Nhật; tạo điều kiện để tỉnh tham dự các sự kiện, chương trình trong nước và quốc tế do Ngân hàng Mizuho tổ chức.

Cũng tại buổi làm việc, Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Ngân hàng Mizuho sẽ có buổi đến thăm và làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc để thắt chặt mối quan hệ ngoại giao, đối tác chiến lược giữa hai Bên, cũng như thực hiện tốt các nhiệm vụ Ban Chỉ đạo Xúc tiến đầu tư của tỉnh giao./.

Kim Thu Lan

 

Các tin đã đưa ngày:
Số lượt truy cập :