Hội thảo giao thương trực tuyến “Kết nối đầu tư Việt Nam – Nhật Bản”

10/09/2020

Sáng ngày 9/9/2020, Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương phối hợp với Thương vụ – Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản; Trung tâm Asian – Nhật Bản; Tổ chức Thương mại Nhật Bản tại Hà Nội (JETRO Hà Nội), Chính quyền tỉnh Ibaraki Nhật Bản, Các cơ quan xúc tiến đầu tư các tỉnh Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Nghệ An tổ chức Hội thảo giao thương trực tuyến “Kết nối đầu tư Việt Nam-Nhật Bản”.

Hội thảo giao thương trực tuyến “Kết nối đầu tư Việt Nam – Nhật Bản”

Tham dự Hội thảo có ông Fujita Masakata – Tổng thư ký Trung tâm ASEAN – Nhật Bản, ông Vũ Bá Phú – Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, ông Tạ Đức Minh – Tham tán thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản. Vĩnh Phúc vinh dự là một trong 3 đại diện địa phương tham dự hội thảo lần này.

Hội thảo được tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam duy trì kết nối với các doanh nghiệp Nhật Bản và hỗ trợ địa phương thúc đẩy các hoạt động xúc tiến đầu tư trong bối cảnh Covid-19. Qua đó là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu năng lực, tiềm năng quy mô của các khu công nghiệp hiện có đến các nhà đầu tư.

Ông Fujita Masataka – Tổng thư ký AJC

Phát biểu tại hội thảo, ông Phạm Quang Thắng – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã giới thiệu tổng quan về môi trường đầu tư và các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của tỉnh Vĩnh Phúc – một trong những tỉnh có nhiều tiềm năng và lợi thế đầu tư với điều kiện tự nhiên thuận lợi, chính quyền năng động, các chính sách ưu đãi hỗ trợ đầu tư (Nghị quyết số 57/2016/NQ-HĐND ngày 12/12/2016 được sửa đổi tại Nghị quyết số 43/2017/NQ-HĐND ngày 18/12/2017).

Hiện nay, tỉnh Vĩnh Phúc quy hoạch 18 khu công nghiệp với diện tích gần 5000 ha, trong đó 09 đã đi vào hoạt động với diện tích quy hoạch 1843,38 ha. Ngoài ra, tính đến năm 2030 tỉnh quy hoạch 32 Cụm công nghiệp với tổng diện tích trên 688 ha. Năm 2019, tỉnh thu hút trên 1,1 tỉ USD vốn FDI và gần 15 nghìn tỉ đồng vốn DDI; Lũy kế đến hết tháng 8/2020 trên địa bàn tỉnh có 402 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư 5,75 tỷ USD. Toàn tỉnh hiện có 48 dự án đầu tư của Nhật Bản còn hiệu lực với tổng số vốn đầu tư gần 1,2 tỷ USD.

Cùng ngày, Công ty TNHH Thăng Long Vĩnh Phúc – Đại diện cho các công ty đầu tư hạ tầng khu công nghiệp của Vĩnh Phúc đã có phiên giao thương với các nhà đầu tư Nhật Bản nhằm tìm kiếm cơ hội đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi đầu tư phát triển vào các lĩnh vực công nghiệp, đô thị, cơ khí ô tô, xe máy, điện tử, dịch vụ du lịch và thương mại; Đặc biệt ưu tiên các dự án có công nghệ mới, công nghê tiên tiến, thân thiện với môi trường.

Hi vọng trong thời gian tới Vĩnh Phúc sẽ được đón tiếp thêm nhiều nhà đầu tư trong đó có sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp đến từ Nhật Bản.

Lương Hồng Phúc

Các tin đã đưa ngày:
Số lượt truy cập :