Thắt chặt mối quan hệ giữa các thành viên của Bộ phận Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp từ Nhật Bản tại tỉnh Vĩnh Phúc

20/07/2020

Ngày 17/7/2020, bà Trần Huyền Trang – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Minh Đức – Giám đốc Công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc, tại Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc, xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, để nắm bắt tình hình hoạt động của doanh nghiệp và thắt chặt mối quan hệ hơn nữa giữa các thành viên của Bộ phận Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp từ Nhật Bản tại tỉnh Vĩnh Phúc (Japan Desk).

Tại buổi làm việc, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp đã thông báo tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm 2020 và cập nhật hoạt động Japan Desk trong thời gian vừa qua. Bộ phận Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp từ Nhật Bản tại tỉnh Vĩnh Phúc được thành lập ngày 20/7/2018 tại Quyết định số 1668/QĐ-UBND của UBND tỉnh Vĩnh Phúc nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư tại Vĩnh Phúc. Mặc dù còn nhiều hạn chế nhưng các thành viên trong Bộ phận Japan Desk luôn nỗ lực phát huy điều kiện sẵn có, tư vấn đầu tư, hỗ trợ thủ tục hành chính cho nhiều doanh nghiệp Nhật Bản kinh doanh trên địa bàn tỉnh và đã trở thành cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp và chính quyền.

Ông Trần Minh Đức đại diện Công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo, chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động kinh doanh tại tỉnh, đặc biệt thông qua Bộ phận Japan Desk rất nhiều thủ tục hành chính, quy trình đầu tư đã được hỗ trợ kịp thời. Hiện nay Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc đã lấp đầy 68ha trên tổng 170ha đất được giao, thu hút 14 doanh nghiệp đến từ nhiều vùng lãnh thổ khác nhau như: Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kong, Việt Nam với tổng mức đầu tư lên tới 350 triệu USD.

Bà Trần Huyền Trang đã ghi nhận sự đóng góp của doanh nghiệp đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Đổng thời đề nghị hai bên thường xuyên chia sẻ, cập nhật thông tin để Bộ phận Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp từ Nhật Bản tại tỉnh Vĩnh Phúc đạt nhiều hiệu quả hơn nữa.

Kim Thu Lan