Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại một số doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh

20/02/2020

Tiếp tục chương trình kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại một số doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh, ngày 19/2, Đoàn kiểm tra liên ngành: Sở Kế hoạch và Đầu Tư, Sở Y tế và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh do đồng chí Phạm Quang Thắng, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra thực tế công tác phòng chống Covid -19 tại Công ty TNHH FWKK Việt Nam và Công ty TNHH gỗ Rongjia Việt Nam.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại một số doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh

Qua kiểm tra thực tế, các doanh nghiệp đều triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid -19 theo khuyến cáo của ngành Y tế như: Yêu cầu 100% cán bộ, công nhân lao động đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn khô; tiến hành đo thân nhiệt 2 lần/ngày cho người lao động. Đồng thời, thường xuyên lau chùi, quét dọn sàn nhà xưởng, nhà kho và căng tin.

Riêng với công tác quản lý lao động nước ngoài, Công ty TNHH FWKK Việt Nam có 1.700 lao động, trong đó có 17 người Trung Quốc, 1 người Hồng Kông. Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, với 18 người Trung Quốc quay trở lại làm việc, Công ty đã thực hiện cách ly 14 ngày. Hiện nay, sức khỏe của những người này đều tốt.

Còn tại Công ty TNHH gỗ Rongjia Việt Nam, đến nay, Công ty vẫn đang thực hiện cách ly tại chỗ 3 người Trung Quốc quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán. Qua 14 ngày theo dõi, sức khỏe của 3 người đều ổn định, không có dấu hiệu bất thường. Song Công ty sẽ vẫn tiếp tục cách ly 3 trường hợp trên đến hết ngày 22/2.

Để góp phần cùng tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng, cả nước nói chung trong việc khống chế, dập dịch thành công, đại diện các doanh nghiệp cho biết sẽ tiếp tục chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19. Tuy nhiên, trước thực trạng số lượng khẩu trang y tế dự phòng tại các công ty không còn nhiều và thiếu dung dịch sát khuẩn, các doanh nghiệp mong muốn tỉnh hỗ trợ, giúp đỡ kết nối với những đơn vị sản xuất, cung ứng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn và thiết bị y tế cần thiết để mua cho cán bộ, công nhân lao động tại doanh nghiệp phòng chống dịch bệnh. Cùng với đó, mong muốn tỉnh xem xét, tạo điều kiện thuận lợi trong việc làm thủ tục hải quan với các nguồn nguyên liệu nhập khẩu từ Trung Quốc để bảo đảm tiến độ, kế hoạch sản xuất của các doanh nghiệp...

Thay mặt Đoàn kiểm tra, đồng chí Phạm Quang Thắng đánh giá cao sự chủ động của các doanh nghiệp trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục thực đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, tiếp tục tuyên truyền, nâng cao ý thức người lao động trong công tác phòng chống dịch; tăng cường vệ sinh môi trường, bảo đảm tốt nhất môi trường làm việc cho người lao động. Cùng với đó, đầu tư, trang bị đủ thuốc men, trang thiết bị y tế để kiểm tra sức khỏe cho cán bộ, công nhân lao động tại công ty. Trong trường hợp phát hiện người lao động có biểu hiện của dịch bệnh, cần báo cáo cho các cơ quan y tế, an ninh gần nhất để hỗ trợ giám sát, điều chuyển cách ly an toàn.

Nguồn: Lê Vân (vinhphuc.gov.vn)

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày:
Số lượt truy cập :