Sở Kế hoạch và Đầu tư tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

07/02/2020

Căn cứ Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra; Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ Công điện số 156/CĐ-TTg ngày 02/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Văn bản số 3162-CV/TU ngày 31/01/2020 của Tỉnh ủy Vĩnh Phúc; văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc số 523/UBND-CN2 ngày 03/02/2020 và văn bản số 530/UBND-CN2 ngày 04/02/2020 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; Ngày 05/02/2020, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức cuộc họp tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra. Đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó giám đốc Sở đã chủ trì Hội nghị cùng với sự tham gia đầy đủ của toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan.

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Quang- Phó giám đốc S chủ trì Hội nghị

Bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCov-novel Coronavirus) là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm A. Theo đó người mắc bệnh có triệu chứng cấp tính như: sốt, ho, khó thở, có trường hợp viêm phổi nặng, gây suy hô hấp cấp và nguy cơ tử vong. Bệnh có thể lây từ người này sang người khác ngay cả trong thời gian ủ bệnh, nghĩa là khi đã nhiễm mầm bệnh mà chưa có biểu hiện sốt hoặc ho. Một số người nhiễm vi rút Corona có biểu hiện lâm sàng nhẹ không rõ triệu chứng nên gây khó khăn cho việc phát hiện.

Để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nói trên, tại hội nghị, Lãnh đạo Sở yêu cầu mỗi cá nhân cán bộ, công chức, viên chức Sở Kế hoạch và Đầu tư cần chú ý thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút nCoV theo Bộ Y tế khuyến cáo.

 

Toàn cảnh Hội nghị

 Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thực hiện tốt công tác phòng dịch bệnh tại cơ quan nơi làm việc như: bố trí nước rửa tay khô sát khuẩn tại các phòng làm việc, nước rửa tay và khẩu trang y tế miễn phí tại tầng 1để cán bộ, công chức, viên chức cũng như cá nhân, tổ chức được đảm bảo khi đến làm việc tại Sở Kế hoạch và Đầu tư. Sở đã phối hợp với Sở y tế tỉnh tổ chức phun khử trùng khu vực cơ quan sau giờ làm việc để đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho cán bộ, công chức, viên chức Sở.

 Ngoài ra, Sở cũng đã có văn bản số 186/SKHĐT-DNKTHT ngày 05/02/2020 về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh tại các doanh nghiệp gửi Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Liên minh hợp tác xã, các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh và các hợp tác xã trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Sở đã thông tin chi tiết về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ y tế và cung cấp địa chỉ các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh có khả năng thu dung và điều trị bệnh Viêm phổi do vi rút nCoV gây ra để các doanh nghiệp biết, liên hệ khi cần./.

Phùng Thị Vân Quỳnh

Các tin đã đưa ngày:
Số lượt truy cập :