Khai giảng lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ Quản lý dự án

20/07/2018

Vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu tư vấn và dịch vụ hỗ trợ phát triển- Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức khoá đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý dự án cho các học viên là cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng thuộc Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, xã phường thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc khóa học, ông Lương Quốc Tuấn- Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu tư vấn và dịch vụ hỗ trợ phát triển nhấn mạnh:  Cùng với xu hướng hội nhập, công tác quản lý đầu tư xây dựng ngày càng trở nên phức tạp đòi hỏi phải có sự phối hợp của nhiều cấp, nhiều ngành, nhiều đối tác liên quan. Do đó, công tác  này đòi hỏi phải có sự phát triển sâu rộng và mang tính chuyên nghiệp hơn để có thể đáp ứng nhu cầu xây dựng các công trình dân dụng ở nước ta trong thời gian tới. Lớp bồi dưỡng được tổ chức nhằm tiếp tục tăng cường nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác đầu tư xây dựng; nâng cao năng lực tổ chức thực hiện của các chủ đầu tư, các ban quản lý dự án và các cơ quan quản lý nhà nước ở các cấp.

Ông Lương Quốc Tuấn- Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu tư vấn và dịch vụ hỗ trợ phát triển
 phát biểu khai mạc khóa học

Tại khóa học, học viên đã được Tiến sĩ Vũ Anh- Giảng viên chính Đại học kiến trúc Hà Nội truyền đạt những nội dung cơ bản và quan trọng của chương trình bồi dưỡng Nghiệp vụ quản lý dự án như: Những vấn đề chung về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình; Lập, thẩm định và phê duyệt dự án ĐTXD công trình; Thực hiện dự án ĐTXD công trình; Tổ chức quản lý dự án ĐTXD công trình; Điều kiện, năng lực của các chủ  tham gia dự án ĐTXD công trình...

TS  Vũ Anh truyền đạt nội dung nghiệp vụ Quản lý dự án đến các học viên

Bên cạnh việc truyền đạt cho học viên nắm chắc những nội dung chuyên môn cơ bản, khóa học còn được tổ chức với hình thức mở: học viên đặt câu hỏi liên quan đến những tình huống khó khăn, vướng mắc xảy ra trong công việc hiện tại của mình, từ đó giảng viên tư vấn hướng dẫn, giúp học viên hiểu kỹ hơn và rút ra những kinh nghiệm, bài học mang tính thực tiễn cao. Với phương pháp này, các học viên không chỉ nắm được nội dung bài ngay trên lớp mà còn vận dụng vào trong công việc tại đơn vị một cách linh hoạt đồng thời tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật, góp phần nâng cao chất lượng công trình, chống thất thoát, lãng phí đảm bảo dự án đầu tư xây dựng đúng mục tiêu, chất lượng, hiệu quả, nâng cao vai trò quản lý của Nhà nước về đầu tư xây dựng.

Nguyễn Thị Hải Yến
TTNC- Sở KH&ĐT

Các tin đã đưa ngày:
Số lượt truy cập :