Khai giảng lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ Lập hồ sơ hoàn công, nghiệm thu và thanh quyết toán công trình

03/07/2018

Nhằm trang bị, hệ thống hóa những quy định và các kỹ năng cần thiết trong công tác lập hồ sơ hoàn công, nghiệm thu và thanh quyết toán công trình xây dựng cho đội ngũ cán bộ làm công tác đầu tư xây dựng thuộc các Sở, ban, ngành, huyện, thành phố, xã phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh, sáng ngày 29/6/2018, Trung tâm Nghiên cứu tư vấn và dịch vụ hỗ trợ phát triển- Sở Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ “Lập hồ sơ hoàn công, nghiệm thu và thanh quyết toán công trình” với gần 150 người tham dự.

Ông Lương Quốc Tuấn- Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu tư vấn và dịch vụ hỗ trợ phát triển- Sở Kế hoạch và Đầu tư
khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ

Quản lý chất lượng công trình xây dựng là công việc hết sức quan trọng trong quá trình thực hiện dự án đầu tư và phải được tiến hành nghiêm ngặt trong tất cả các khâu từ khảo sát, thiết kế, thẩm định, thi công, lắp đặt, nghiệm thu và bàn giao. Việc giám sát chất lượng công trình rõ ràng nhất được thể hiện ở các giai đoạn nghiệm thu, bàn giao đưa công trình vào sử dụng. Cùng với việc thực hiện công tác nghiệm thu, lập hồ sơ hoàn công thi công tác thanh quyết toán vốn đầu tư cũng cần được thực hiện hiệu quả, theo sát thực tế công trình.

Trong thời gian của khóa học, các học viên được giới thiệu, trao đổi và thảo luận những nội dung cơ bản về các chuyên đề:
- Chuyên đề 1: Nghiệm thu và lập hồ sơ hoàn thành công trình xây dựng
- Chuyên đề 2: Quản lý, thanh toán vốn đầu tư và quyết toán dự án hoàn thành
- Trao đổi, thảo luận hướng vào các tình huống thực tế trong quá trình triển khai công việc của các đơn vị.

Tiến sĩ Nguyễn Công Khối- Nguyên phó giám đốc Học viện cán bộ quản lý xây dựng và đô thị- Bộ Xây dựng
truyền đạt nội dung khóa học

Bên cạnh việc cung cấp cho các học viên kiến thức, cập nhật các văn bản mới về nghiệm thu, lập hồ sơ hoàn công và thanh quyết toán vốn đầu tư xây dựng công trình, khóa học đã giúp các học viên nâng cao năng lực giải quyết các vấn đề thực tế và các vấn đề vướng mắc nảy sinh trong giai đoạn nghiệm thu và thanh quyết toán, góp phần tăng cường hiệu quả sử dụng vốn nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Thị Hải Yến
TTNC- Sở KH&ĐT

Các tin đã đưa ngày:
Số lượt truy cập :