Hội nghị trao đổi kinh nghiệm công tác đầu tư công giữa ngành Kế hoạch và Đầu tư nước Cộng hòa DCND Lào với Sở Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc

25/09/2017

Trong khuân khổ hợp tác giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư nước Cộng hòa XHCN Việt Nam và Bộ Kế hoạch và Đầu tư nước Cộng hòa DCND Lào, được sự đồng ý của UBND tỉnh, sáng ngày 21/9/2017, Sở Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc tiếp và làm việc, trao đổi kinh nghiệp với Đoàn cán bộ ngành Kế hoạch và Đầu tư nước cộng hòa DCND Lào do đồng chí Monpha Chanhykham- Trưởng phòng, vụ thanh tra, Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm trưởng đoàn, cùng đi và dẫn Đoàn có ông Ngô Văn Giang - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía Sở Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc có Đồng chí Đỗ Đình Việt- Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Sở, đồng chí Đại Văn Giới – Phó Giám đốc Sở và lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở.

Tại buổi làm việc, Đồng chí Đỗ Đình Việt- Giám đốc Sở thông báo khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua và định hướng của tỉnh trong thời gian tới. Trưởng  các phòng chuyên môn thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã phát biểu chia sẻ một số kinh nghiệm trong công tác lập kế hoạch, thẩm định, giám sát đánh giá đầu tư, thanh tra, kiểm tra các dự án đầu tư công và một số kinh nghiệm trong công tác thanh tra chuyên ngành Kế hoạch và Đầu tư,..

Thay mặt Đoàn công tác, Đồng chí Monpha Chanhykham chân thành cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, trọng thị của Lãnh đạo, công chức Sở Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc và cho rằng những nội dung trao đổi tại hội nghị là kinh nghiệm quý báu cho Đoàn công tác của ngành Kế hoạch và Đầu tư nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào học hỏi,  áp dụng vào thực tế công việc chuyên môn sau khi kết thúc đợt tập huấn tại Việt Nam.

Buổi sáng cùng ngày, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng một số phòng chuyên môn đã đưa các thành viên Đoàn công tác đi thăm một số công trình, dự án đầu tư công và công trình văn hóa trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Nguyễn Văn Đức
Phó Chánh thanh tra sở