Khai giảng lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ Đấu thầu

01/09/2017

Ngày 25/8 vừa qua, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức khoá đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ đấu thầu cho các học viên là cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về đấu thầu thuộc Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị, xã phường thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc khóa học, ông Lương Quốc Tuấn- Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu tư vấn và dịch vụ hỗ trợ phát triển- Sở Kế hoạch và Đầu tư nhấn mạnh: lớp bồi dưỡng được tổ chức nhằm tiếp tục tăng cường nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác đấu thầu; nâng cao năng lực tổ chức thực hiện của các chủ đầu tư, các ban quản lý dự án và các cơ quan quản lý nhà nước ở các cấp.

Tại khóa học, học viên đã được Tiến sĩ Ngô Ngọc Quy- Nguyên Phó Cục trưởng Cục Quản lý Đấu thầu- Bộ Kế hoạch và Đầu tư truyền đạt những nội dung cơ bản và quan trọng của chương trình bồi dưỡng Nghiệp vụ Đấu thầu cơ bản như Tổng quan về lựa chọn nhà thầu; Kế hoạch lựa chọn nhà thầu; Quy trình lựa chọn nhà thầu; Lựa chọn nhà thầu qua mạng; Hợp đồng; Bảo đảm liêm chính trong đấu thầu và xử lý vi phạm pháp luật về đấu thầu ...

TS Ngô Ngọc Quy- Nguyên Phó Cục trưởng Cục Quản lý Đấu thầu- Bộ Kế hoạch và Đầu tư truyền đạt nội dung nghiệp vụ đấu thầu đến các học viên

Khóa học cũng khuyến khích học viên trao đổi với chuyên gia về những tình huống thực tiễn trong đấu thầu mà đơn vị mình gặp phải. Từ đó, phát hiện ra các vấn đề tồn tại và có giải pháp xử lý thích hợp nhất, bảo đảm chất lượng và tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật, góp phần tăng cường hiệu quả của công tác đấu thầu; bảo đảm cho các cuộc thầu được diễn ra cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Thị Hải Yến
TTNC- Sở KH&ĐT