Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

11/06/2021

Ngày 09/6/2021, Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống Covid-19 trong doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và triển khai nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tham dự Hội nghị có đại diện các sở, ngành liên quan: Y tế, Thông tin và Truyền thông, Công thương, Lao động – Thương binh và xã hội, Ban Quản lý Khu công nghiệp tỉnh; Lãnh đạo và cán bộ đầu mối phụ trách công tác hỗ trợ doanh nghiệp tại UBND huyện, thành phố và các doanh nghiệp trên địa bàn thuộc quản lý của Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết: Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng lớn đến an sinh – xã hội của hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Tính đến nay, tại Việt Nam  đã ghi nhận 8.458 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó: 3.242 trường hợp điều trị khỏi, 5.161trường hợp đang điều trị, 51 trường hợp tử vong tại 39 tỉnh/thành phố của cả nước. Tại Vĩnh Phúc, tổng số các trường hợp mắc covid-19 là 92 trường hợp, thuộc các huyện/thành phố trong đó  (Bình Xuyên: 08, Lập Thạch: 07, Phúc Yên: 48, Vĩnh Tường: 04, Vĩnh Yên: 14, Yên Lạc: 10, Sông Lô: 01).

Hội nghị nhìn lại những ngày vừa qua, Vĩnh Phúc đã giành được những thành quả đáng khích lệ trong cuộc chiến chống Covid-19, được Trung ương, người dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao và đồng lòng ủng hộ và đưa Vĩnh Phúc trở thành “vùng an toàn” sau gần nửa tháng qua không nghi nhận ca lây nhiễm nào diễn ra trong cộng đồng. Tuy nhiên, đây chỉ là những thành quả bước đầu, nguy cơ lớn vẫn đang tiềm ẩn và hiện hữu phía trước, bởi sức công phá của chủng vi rút mới rất mạnh, nguy cơ gây tử vong cao. Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp ở các địa phương như: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội…có nguy cơ cao phát sinh vào địa bàn, nhất là vào các khu, cụm công nghiệp.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng được lắng nghe, tiếp thu và giải đáp các ý kiến của các doanh nghiệp về cách thức triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các doanh nghiệp theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Đồng thời, Hội nghị đã tiến hành thảo luận và thống nhất cách thức triển khai trong thời gian tới.

 

Đại diện các sở ban ngành và doanh nghiệp ở các điểm cầu

Với chức năng nhiệm vụ được giao trong công tác phòng, chống dịch bệnh Sở Kế hoạch và Đầu tư  đã chủ động triển khai các nhiệm vụ hỗ trợ doanh nghiệp theo chỉ đạo UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh. Ngoài hướng dẫn Doanh nghiệp thực hiện đúng, đủ nghĩa vụ của mình trong công tác phối hợp chống dịch; Sở đã tổng hợp các khó khăn, vướng mắc của Doanh nghiệp trình UBND tỉnh đưa ra các giải pháp nhằm tháo gỡ cho Doanh nghiệp và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Đỗ Thị Hồng Nhung

Các tin đã đưa ngày:
Số lượt truy cập :