Thành phố Vĩnh Yên
  • Video

  • Album ảnh

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tiếp và làm việc với các Lãnh đạo Tập đoàn lớn của Nhật Bản

24/11/2021

Tiếp theo chương trình công tác tại Nhật Bản, chiều ngày 24/11/2021 tại Tokyo, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh đã có các buổi tiếp và làm việc với các nhà lãnh đạo một số tập đoàn lớn của Nhật Bản, gồm: Tập đoàn SOJITZ, Tập đoàn Sumitomo và dự lễ ký kết bản ghi nhớ về hợp tác đầu tư giữa UBND tỉnh Vĩnh Phúc với các nhà đầu tư Nhật Bản và Việt Nam.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan và đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Tập đoàn Sumitomo

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Tập đoàn Sumitomo, ông Yuji Watanabe cảm ơn đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ và Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc đã dành thời gian đón tiếp Tập đoàn. Ông Yuji Watanabe cũng thay mặt lãnh đạo Tập đoàn cảm ơn tỉnh Vĩnh Phúc đã quan tâm hỗ trợ cho Tập đoàn triển khai xây dựng và vận hành tốt KCN Thăng Long Vĩnh Phúc do Tập đoàn Sumitomo đầu tư xây dựng tại Vĩnh Phúc. Đặc biệt trong thời gian qua, đại dịch Covid-19 có những tác động lớn đến tình hình sản xuất của các doanh nghiệp trong KCN, song các cấp chính quyền và cơ quan hữu quan của tỉnh Vĩnh Phúc đã luôn đồng hành và tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp. Từ năm 2015, Tập đoàn Sumitomo đã triển khai đầu tư xây dựng KCN Thăng Long Vĩnh Phúc với quy mô 213 ha tại huyện Bình Xuyên với số vốn đăng ký 92,4 triệu USD. Đến nay, KCN Thăng Long Vĩnh Phúc có 30 dự án  với tổng số vốn đầu tư thu hút là 636 triệu USD; các dự án đầu tư vào KCN này chủ yếu đến từ Nhật Bản. Tỷ lệ lấp đầy đạt gần 74%.

Đánh giá cao mô hình và kết quả đầu tư của Tập đoàn tại dự án KCN Thăng Long Vĩnh Phúc, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị lãnh đạo Tập đoàn nghiên cứu tiếp tục triển khai dự án mới trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và đồng hành cùng với tỉnh mời gọi thêm nhiều nhà đầu tư của Nhật Bản đến với tỉnh.

Lễ ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác đầu tư giữa UBND tỉnh Vinh Phúc với Tập đoàn SOJITZ 

Tiếp đó, Bí thư Tỉnh uỷ và Đoàn công tác có buổi làm việc với Tập đoàn SOJITZ. Tại buổi làm việc, ông Koji Izutani - Giám đốc quản lý điều hành, Tập đoàn SOJITZ cùng một số lãnh đạo tập đoàn, công ty đối tác tại Việt Nam như Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk), Tổng Công ty chăn nuôi Việt Nam (Vilico). Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ hoan nghênh Tập đoàn SOJITZ và các đối tác đã lựa chọn tỉnh Vĩnh Phúc là địa phương để hợp tác đầu tư một dự án có mức đầu tư lớn trong lĩnh vực nông nghiệp. Dự án bò chế biến thịt tại Vĩnh Phúc do liên doanh Công ty Vinamilk, Vilico và Tập đoàn SOJITZ đầu tư tại Vĩnh Phúc có tổng mức đầu tư trên 500 triệu USD. Dự án với các nội dung: đầu tư cơ sở trang trại chăn nuôi - chế biến - phân phối sản phẩm thịt bò cung cấp cho thị trường trong nước và hướng đến xuất khẩu sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác phát triển lĩnh vực nông nghiệp giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, Vĩnh Phúc và các doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng, trên nhiều mặt từ hợp tác kỹ thuật, nghiên cứu, phát triển cơ sở hạ tầng đến liên doanh liên kết và đầu tư trực tiếp trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Đây là mô hình phát triển nông nghiệp không chỉ dựa trên nông sản mà còn kết hợp phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ ký kết

Chứng kiến Lễ ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác đầu tư giữa UBND tỉnh Vinh Phúc với Tập đoàn SOJITZ và các đối tác, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ chúc mừng các bên tham gia ký kết và kỳ vọng các nhà đầu tư của Nhật Bản và Việt Nam hợp tác thành công trong triển khai Dự án. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị các nhà đầu tư khẩn trương triển khai các bước tiếp theo để Dự án sớm đi vào hoạt động và đem lại hiệu quả thiết thực. Về phía tỉnh Vĩnh Phúc, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh sẽ khẩn trương chỉ đạo các cơ quan hữu quan phối hợp chặt chẽ cùng các nhà đầu tư để Dự án sớm được triển khai trên thực địa trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: songv.vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày:
Số lượt truy cập :