Thành phố Vĩnh Yên

Cam kết cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh năm 2021

01/09/2021

Chiều 31/8, UBND tỉnh tổ chức hội nghị ký cam kết cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh năm 2021. Đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu ký cam kết với UBND tỉnh thực hiện chỉ số gia nhập thị trường

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang nhấn mạnh, giai đoạn 2016-2020, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh liên tục sụt giảm, nhiều chỉ số thành phần có mức giảm mạnh như chỉ số tiếp cận đất đai, chỉ số chi phí không chính thức, chỉ số hỗ trợ doanh nghiệp. Nguyên nhân do một số đơn vị được giao chủ trì hoặc phối hợp theo dõi các chỉ số thành phần chưa thật sự chủ động, quan tâm đúng mức đối với việc cải thiện các chỉ tiêu, chỉ số. Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án gặp khó khăn, chính sách pháp luật về đất đai còn một số điểm bất cập; việc giao trách nhiệm cho các cơ quan chủ trì theo 10 chỉ số thành phần chưa thực sự hiệu quả. Sự phối hợp giữa các sở, ngành chưa chặt chẽ, quyết liệt.

Để cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang yêu cầu các sở, ngành, địa phương trên cơ sở 10 chỉ tiêu đã ký cam kết tập trung cải thiện các chỉ số thành phần có thứ hạng, điểm số thấp; kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp; đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo sự minh bạch, giảm chi phí thời gian và chi phí không chính thức, tạo môi đầu tư thông thoáng...

Tại hội nghị, lãnh đạo 10 sở, ngành chủ trì theo dõi thực hiện các chỉ số thành phần đã ký cam kết với UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan trong thực hiện các chỉ số thành phần, góp phần nâng cao thứ hạng chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh trong năm 2021.

Nguồn: vinhphuc.gov.vn