BTV Tỉnh ủy nghe Ban cán sự Đảng UBND tỉnh và các cơ quan liên quan báo cáo một số nội dung quan trọng

09/02/2021

Chiều 8/2, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, BTV Tỉnh ủy họp, nghe Ban cán sự Đảng UBND tỉnh và các đơn vị liên quan báo cáo công tác bảo đảm an ninh trật tự chuẩn bị đón tết nguyên đán Tân Sửu 2021; tình hình, công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn; chủ trương hỗ trợ nguồn vốn và đầu tư xây dựng một số hạng mục công trình, dự án của Công an tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và một số nội dung quan trọng khác.

Cho ý kiến vào báo cáo tình hình phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, địa phương tiếp tục rà soát, siết chặt phòng chống dịch tại các khu vực công cộng; chủ động các phương án và kịch bản nếu dịch bệnh bùng phát. Cùng với đó, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là việc không đeo khẩu trang nơi công cộng; kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép; theo dõi, nắm chắc hồ sơ dịch tễ đối với người đi làm ăn xa về địa phương trong dịp này.

Đối với công tác bảo đảm an ninh trật tự trong dịp tết nguyên đán, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Công an tỉnh phối hợp với các sở, ngành, địa phương tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm, nhất là tội phạm cho vay nặng lãi, bảo kê, đánh bạc dưới mọi hình thức, trộm cắp tài sản, đua xe trái phép; đấu tranh làm thất bại âm mưu, ý đồ chống phá của các thế lực thù địch. Các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy nắm chắc địa bàn được phân công phụ trách, chịu trách nhiệm lãnh, chỉ đạo giải quyết những vấn đề phát sinh tại cơ sở.

Sau khi nghe lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan báo cáo, làm rõ chủ trương đầu tư xây dựng một số dự án, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan đồng ý chủ trương đầu tư dự án đường vành đai phía Tây đô thị Vĩnh Phúc giai đoạn I, yêu cầu các sở, ngành liên quan tiếp tục triển khai theo đúng quy định của pháp luật. Đối với các dự án: Cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 310 và 310C; hỗ trợ nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ sở làm việc mới cho Công an thành phố Vĩnh Yên và một số hạng mục công trình dự án của Công an tỉnh và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đồng ý chủ trương cho nghiên cứu đầu tư dự án, giao UBND tỉnh chỉ đạo các bước tiếp theo để báo cáo BTV Tỉnh ủy bảo đảm dự án thực sự hiệu quả, đúng quy định pháp luật.

Cũng tại hội nghị, BTV Tỉnh ủy đã bàn, cho ý kiến về chủ trương nghiên cứu một số dự án phát triển các đô thị mới, khu nhà ở tại phường Nam Viêm, thành phố Phúc Yên; thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên; xã Đồng Cương và xã Bình Định, huyện Yên Lạc. Đồng thời, cho ý kiến vào dự thảo Nghị quyết của BTV Tỉnh ủy về một số biện pháp lãnh đạo để đẩy nhanh công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án trên địa bàn.

Nguồn: vinhphuc.gov.vn