• Video

  • Album ảnh

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành tiếp xã giao Tham tán thương mại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

16/07/2020

Chiều 15/7, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh có buổi tiếp xã giao ngài Kim Eui Joong, Tham tán thương mại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Phòng Công nghiệp và Thương mại Hàn Quốc về việc nhập cảnh cho các chuyên gia, thương gia Hàn Quốc vào làm việc tại tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành.

Đ/c Lê Duy Thành tiếp Tham tán thương mại Đại sứ quán Hàn Quốc Kim Eui Joong

Cảm ơn sự tiếp đón chu đáo của lãnh đạo tỉnh dành cho đoàn, Tham tán thương mại Đại sứ quán Hàn Quốc Kim Eui Joong cho biết: Đến nay, Hàn Quốc có 9.000 doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt  Nam. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều chuyên gia, thương gia của Hàn Quốc gặp khó khăn trong việc nhập cảnh. Được sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam, hiện đã có hơn 4.500 thương gia, chuyên gia, doanh nhân Hàn được nhập cảnh vào Việt Nam và tuân thủ đúng quy định cách ly phòng chống dịch; dự kiến thời gian tới sẽ có 1.500 chuyên gia tiếp tục được nhập cảnh. Ngài Tham tán thương mại đề nghị tỉnh tạo điều kiện để các lao động Hàn Quốc khi nhập cảnh vào sân bay Nội Bài thì được cách ly tại Vĩnh Phúc.

Khẳng định 6 tháng đầu năm, Vĩnh Phúc đã rất nỗ lực và thành công trong phòng chống dịch Covid - 19, đồng chí Lê Duy Thành cho biết, Vĩnh Phúc đã đề xuất với Chính phủ cho phép nhập cảnh và bố trí khu vực cách ly tại tỉnh cho các chuyên gia người nước ngoài tới Vĩnh Phúc làm việc. Với đề xuất tổ chức sự kiện kết nối các doanh nghiệp hai bên của ngài Tham tán thương mại, đồng chí Lê Duy Thành bày tỏ nhất trí cao và nhấn mạnh, đây sẽ là cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp hai nước. Về nội dung đề xuất lao động Hàn Quốc khi nhập cảnh tại sân bay Nội Bài được cách ly tại Vĩnh Phúc, đồng chí Lê Duy Thành khẳng định quan điểm: Vĩnh Phúc không quan ngại việc bố trí khu vực cách ly cho các lao động nước ngoài, tỉnh luôn coi những lao động này là công dân của tỉnh. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh cho cả nước thì việc tiếp nhận, bố trí khu vực cách ly phải tuân thủ theo đúng quy định của Chính phủ; đây là vấn đề lớn, vượt thẩm quyền quyết định của tỉnh. Vĩnh Phúc sẽ xem xét và đề xuất với Chính phủ để có phương án tốt nhất bảo đảm cho các chuyên gia nước ngoài khi đến Việt Nam được chăm sóc chu đáo và an toàn.

Nguồn: vinhphuc.gov.vn
Các tin đã đưa ngày:
Số lượt truy cập :