• Video

  • Album ảnh

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành tiếp Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Ấn Độ

29/06/2020

Chiều 26/6/2020, đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác do ngài Sushil Prasad, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Ấn Độ làm trưởng đoàn thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành đã giới thiệu khái quát về vị trí địa lý, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và cho biết, hiện Vĩnh Phúc có 3 khu công nghiệp có nhà đầu tư Ấn Độ với các dự án đang phát triển tốt, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động địa phương. Đồng chí Lê Duy Thành đề nghị ngài Sushil Prasad quan tâm hỗ trợ đầu tư vào các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội, trong đó có phát triển công nghiệp, nông nghiệp; có thêm nhiều suất học bổng trong các ngành, nghề mà người lao động Vĩnh Phúc đang học tập, đào tạo ở Ấn Độ.

Ngài Sushil Prasad bày tỏ vui mừng khi nhân dân Vĩnh Phúc yêu mến, đón nhận nền văn hoá Ấn Độ thông qua các bài hát, những bộ phim truyền hình và nhất là với môn thể thao Yoga; chính quyền tỉnh tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư Ấn Độ đầu tư vào tỉnh.

Thời gian tới, Ân Độ mong muốn tiếp tục xây dựng mối quan hệ hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực với Việt Nam  nói chung, Vĩnh Phúc nói riêng. Ngài Sushil Prasad sẽ đề xuất Chính phủ Ấn Độ giới thiệu một địa phương nhiều nét tương đồng với Vĩnh Phúc để xây dựng mối quan hệ hữu nghị, ký kết hợp tác cùng phát triển. Đồng thời, là cầu nối để doanh nghiệp Ấn Độ tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, công nghệ thông tin và giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày:
Số lượt truy cập :