• Video

  • Album ảnh

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành tiếp và làm việc với nhà đầu tư Nhật Bản

17/06/2020

Chiều 16/6, đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác của Nhật Bản do ông Tsutomu Uchiyama, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV VCC làm trưởng đoàn đến tìm hiểu môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành tiếp và làm việc với nhà đầu tư Nhật Bản

Công ty TNHH MTV VCC là một doanh nghiệp hoạt động đa lĩnh vực, có thế mạnh về tư vấn đầu tư, tư vấn quản lý...  có nhu cầu tìm hiểu cơ chế, chính sách ưu đãi, quy trình, thủ tục, định hướng đầu tư của tỉnh, đặc biệt là thu hút đầu tư từ Nhật Bản. Ông Tsutomu Uchiyama bày tỏ mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư vào lĩnh vực giáo dục - đào tạo thông qua mô hình giáo dục liên cấp tại Vĩnh Phúc (từ hệ mầm non đến hệ đại học). Bên cạnh đó, ông cũng muốn tìm hiểu thêm cơ hội đầu tư vào một số lĩnh vực khác, như ngân hàng; y tế; cơ khí; kỹ thuật...

Trao đổi với nhà đầu tư Nhật Bản, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành bày tỏ vui mừng trước những tín hiệu lạc quan về thu hút đầu tư của tỉnh sau một thời gian Việt Nam nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng phải đối mặt với đại dịch Covid-19. Vĩnh Phúc luôn đánh giá cao năng lực đầu tư, hợp tác của các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản và coi các doanh nghiệp Nhật Bản là một trong những đối tác quan trọng trong thu hút đầu tư với những đóng góp tích cực cho sự phát triển KT - XH của tỉnh trong những năm qua.

Hiện nay, Vĩnh Phúc nằm trong top 10 tỉnh, thành phố của cả nước có tốc độ phát triển công nghiệp mạnh với các nhà đầu tư đến từ 17 quốc gia/vùng lãnh thổ trên thế giới. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật, giao thông, các KCN của tỉnh ngày càng được quan tâm đầu tư đồng bộ, nguồn lao động dồi dào, cùng với đó là các cơ chế, chính sách ưu đãi, thu hút nhà đầu tư trên mọi lĩnh vực như sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; công nghiệp phụ trợ; cơ khí chính xác; linh kiện điện tử; du lịch; dịch vụ; giáo dục đào tạo... Vĩnh Phúc được đánh giá là tỉnh có môi trường đầu tư thuận lợi.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành hy vọng trong thời gian tới, Công ty TNHH MTV VCC sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan liên quan của tỉnh, hỗ trợ tư vấn đầu tư xây dựng một trường quốc tế, đáp ứng nhu cầu học tập cho con em các chuyên gia nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn Ông Tsutomu Uchiyama sẽ giới thiệu với các nhà đầu tư Nhật Bản về điều kiện, môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cũng như những cơ chế, chính sách ưu đãi của tỉnh để Vĩnh Phúc ngày càng thu hút thêm nhiều nhà đầu tư đến từ Nhật Bản.

Nguyễn Nam

Các tin đã đưa ngày:
Số lượt truy cập :