• Video

  • Album ảnh

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam

15/06/2020

Chiều ngày 12/6, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với ngài Ibnu Hadi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam tới thăm Vĩnh Phúc. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, tiềm năng, thế mạnh, công tác thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì nhấn mạnh, với vị trí địa lý thuận lợi, môi trường đầu tư hấp dẫn, cơ chế chính sách linh hoạt, Vĩnh Phúc đã thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước tới đầu tư tại tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì cũng chia sẻ những kinh nghiệm trong phòng, chống dịch bệnh, sự đồng lòng, đoàn kết của chính quyền và nhân dân Vĩnh Phúc để chiến thắng dịch Covid -19. Hiện nay Vĩnh Phúc nói riêng và Việt Nam nói chung được đánh giá là điểm đến an toàn của nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh mới có 2 nhà đầu tư Indonesia trên tổng số gần 400 nhà đầu tư đến từ nước ngoài, do vậy Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì mong muốn với cương vị của mình, ngài Đại sứ sẽ hỗ trợ và tạo thuận lợi để thúc đẩy quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Indonesia và Việt Nam nói chung, tỉnh Vĩnh Phúc và các địa phương của Indonesia nói riêng, đồng thời, tích cực giới thiệu, hỗ trợ để có nhiều nhà đầu tư hơn nữa từ Indonesia đến với Vĩnh Phúc và Việt Nam. Tỉnh Vĩnh Phúc cam kết đồng hành, hỗ trợ và tạo thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp trong quá trình tìm hiểu môi trường đầu tư cũng quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Đại sứ Ibnu Hadi chúc mừng những thành quả đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội của Vĩnh Phúc trong thời gian qua. Đại sứ chia sẻ, đã từng nhiều lần đến thăm Vĩnh Phúc, thăm các khu du lịch nổi tiếng của Vĩnh Phúc như Tam Đảo, Tây Thiên..., chứng kiến sự thay đổi tích cực và đánh giá cao sự phát triển của Vĩnh Phúc.

Cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh đã dành cho đoàn. Đại sứ Ibnu Hadi khẳng định, trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, ông sẽ là cầu nối để các nhà đầu tư Indonesia đến với Vĩnh Phúc nhiều hơn nữa./.

Nguyễn Nam

Các tin đã đưa ngày:
Số lượt truy cập :