• Video

  • Album ảnh

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Vinh tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Bun-ga-ri tại Việt Nam

10/06/2020

Hoan nghênh bà Marinela Petkova đã đến thăm và làm việc tại tỉnh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Vinh giới thiệu khái quát những tiềm năng, thế mạnh của Vĩnh Phúc trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là những bứt phá trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thu ngân sách, thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, dịch vụ, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông. Đồng thời cho biết, với mục tiêu xây dựng Vĩnh Phúc trở thành trung tâm sản xuất công nghiệp ô tô, xe máy, chuyển từ lắp ráp sang nội địa hóa và xây dựng nền nông nghiệp công nghệ cao, Vĩnh Phúc mong muốn Đại sứ sẽ có những hoạt động cụ thể giúp tỉnh mở rộng mối quan hệ hợp tác đầu tư với Bun-ga-ri trong lĩnh vực công nghiệp ô tô, xe máy, nông nghiệp công nghệ cao; giới thiệu địa phương có những nét tương đồng để Vĩnh Phúc hợp tác, kết nghĩa và đưa lễ hội hoa hồng của Bun-ga-ri tổ chức tại Vĩnh Phúc.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh dành cho đoàn, bà Marinela Petkova khẳng định, Chính phủ Bun-ga-ri luôn hướng tới và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư Việt Nam đầu tư vào Bun-ga-ri, nhất là các chính sách liên quan đến thuế. Việt Nam và Bun-ga-ri có nhiều cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin, nông nghiệp công nghệ cao. Đến nay, có 30.000 sinh viên Việt Nam tốt nghiệp tại Bun-ga-ri.

Đại sứ Marinela Petkova cho biết, thời gian tới, cá nhân bà sẽ có những hoạt động cụ thể để tăng cường mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Bun-ga-ri và giữa Đại sứ quán Bun-ga-ri tại Việt Nam với tỉnh Vĩnh Phúc. Đối với những đề xuất của tỉnh, hai bên sẽ tiếp tục tổ chức các buổi gặp gỡ, trao đổi về những lĩnh vực Vĩnh Phúc và Bun-ga-ri có thế mạnh như sản xuất, lắp ráp ô tô, nông nghiệp công nghệ cao và du lịch; phối hợp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh. Đại sứ quán sẽ đề xuất với Chính phủ Bun-ga-ri lựa chọn địa phương để hợp tác, kết nghĩa với tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian tới.

Nguồn: Thanh Nga (vinhphuc.gov.vn)

Các tin đã đưa ngày:
Số lượt truy cập :