• Video

  • Album ảnh

Doanh nghiệp tích cực, chủ động phòng chống dịch bệnh do vi rút Corona

13/02/2020

Với 8/16 công ty thành viên đóng trên địa bàn tỉnh nên công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virut corona gây ra được lãnh đạo Công ty cổ phần Prime Group đặc biệt quan tâm và có những chỉ đạo hằng ngày đến tất cả các công ty thành viên.

Cán bộ làm công tác y tế Công ty cổ phần Prime Group đến đo nhiệt độ từng người lao động

Anh Bùi Doãn Hà, Phòng an toàn lao động Công ty cho biết: Khi có thông tin trên địa bàn huyện Bình Xuyên có người dương tính với dịch Corona, người lao động trong công ty khá hoang mang. Tuy nhiên, khi được tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng chống dịch, tâm lý của gần 3.000 lao động tại 8 công ty thành viên đã ổn định, đi làm bình thường.

Để phòng chống dịch, người lao động Công ty cổ phần Prime Group thực hiện 3 không:
Không nói chuyện, không chia sẻ thức ăn, nước chấm, không ngồi đối diện

Cũng theo anh Hà, từ việc lường trước được hậu quả của dịch bệnh đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, ngay từ ngày đầu tiên làm việc sau Tết nguyên đán, công ty đã chủ động phun khử trùng tiêu độc tại tất cả các bộ phận, đầu tư trang thiết bị cần thiết để phòng lây nhiễm vi rút Corona như: máy đo thân nhiệt, nước rửa tay sát trùng, khẩu trang y tế. Đồng thời, tiến hành đo thân nhiệt 2 lần/ngày cho 100% cán bộ, người lao động; yêu cầu người lao động thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang. Tại khu vực nhà bếp, Công ty đã cải tạo, sắp xếp lại vị trí các bàn ăn, bảo đảm về khoảng cách, sự thông thoáng. Đối với khách hàng đến giao dịch, Công ty đều yêu cầu  đo thân nhiệt, xịt nước sát khuẩn, đeo khẩu trang.

Tại Công ty TNHH năng lượng Mặt trời, khu công nghiệp Bình Xuyên II thì công tác phòng chống dịch càng nghiêm ngặt, bởi đây là doanh nghiệp 100% vốn Trung Quốc, tạo việc làm cho trên 150 lao động, trong đó có 6/11 chuyên gia người Trung Quốc đã quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán.

Người lao động Công ty năng lượng Mặt trời được đo thân nhiệt, phát khẩu trang 1 chiếc/1 người/ca

Bà Nguyễn Thị Thúy Hằng, cán bộ phòng Hành chính – nhân sự Công ty cho biết: Công ty TNHH năng lượng Mặt trời đi vào hoạt động từ năm 2017, chuyên sản xuất pin năng lượng xuất khẩu sang Trung Quốc và một số nước châu Âu, châu Mỹ. Ngay khi trên địa bàn tỉnh có người dương tính với vi rut Corona, Ban lãnh đạo Công ty đã yêu cầu 5 chuyên gia Trung Quốc về quê ăn Tết không nhập cảnh vào Việt Nam; chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh thực hiện việc theo dõi, cách ly 6 chuyên gia Trung Quốc đã quay trở lại Vĩnh Phúc làm việc sau Tết. Cùng với đó, tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn và thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch. 

Theo bà Hằng, đến hết ngày 6/2, mọi hoạt động sản xuất tại Công ty vẫn diễn ra bình thường, sức khỏe người lao động ổn định. Riêng 6 chuyên gia Trung Quốc vẫn được cách ly, theo dõi chặt chẽ và chưa có dấu hiệu bất thường.

Những khuyến cáo cách phòng chống dịch corona được Công ty TNHH năng lượng Mặt trời
đặt tại nhiều vị trí

Với quan điểm phòng chống dịch, ổn định tâm lý cho người lao động trong giai đoạn hiện nay là một thành công lớn quyết định đến kết quả hoạt động của doanh nghiệp trong cả năm 2020, Công ty cổ phần giầy Vĩnh Yên đã tiến hành phun trùng tiêu độc tại cả 2 nhà máy; thường xuyên phổ biến, hướng dẫn công tác phòng chống dịch, cảnh báo các khu vực trên địa bàn tỉnh có người dương tính với dịch corona; thực hiện đo thân nhiệt cho người lao động ngày 2 lần.

Tất cả bát, đũa đều được nhà bếp Công ty cổ phần giầy Vĩnh Yên
rửa lại bằng nước sôi trước khi chia thức ăn

Riêng đối với 10 chuyên gia người Đài Loan quay trở lại công ty làm việc sau Tết nguyên đán, Công ty đã dành hẳn dãy nhà 3 tầng để thực hiện cách ly, hằng ngày có cán bộ làm công tác y tế tiến hành đo thân nhiệt, chuyển thức ăn. “Mọi hoạt động trao đổi với các chuyên gia người Đài Loan đều được thực hiện qua mạng, qua điện thoại. Các chuyên gia Đài Loan cũng theo dõi được các đơn hàng, tiến độ sản xuất, chất lượng sản phẩm qua các báo cáo được cập nhật thường xuyên qua mạng chuyên dùng của doanh nghiệp. “Sau một thời gian cách ly, sức khỏe và tâm trạng của các chuyên gia Đài Loan đều tốt, chưa có những biểu hiện bất thường”- bà Bùi Thị Hương, Phó Chủ tịch công đoàn Công ty cổ phần giầy Vĩnh Yên cho biết.

Khu nhà cách ly 10 chuyên gia của Công ty giầy Vĩnh Yên

Ý thức cao trước những tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh đối với hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, sau 2 hội nghị tập huấn hướng dẫn của Ban quản lý các khu công nghiệp, Sở Y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh này, đến thời điểm này, tất cả các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp đều thực hiện triệt để 5 nhóm nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch corona. Đó là phun coloramin B phòng dịch khắp công ty, phát khẩu trang 1 chiếc/1 người/1 ca, khuyến cáo người lao động rửa tay bằng nước nước sát khuẩn nhiều lần trong ngày, thực hiện đo thân nhiệt cho người lao động ít nhất 2 lần/ngày.

Dưới đây là một số hình ảnh các doanh nghiệp đang tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch

Tất cả khuôn viên Công ty Heasung vina, khu công nghiệp Khai Quang thường xuyên
được phun khử trùng...

...yêu cầu người lao động thực hiện vệ sinh các tay cửa ra vào ít nhất 2 lần/ngày

và tiêu chí đeo khẩu trang được bổ sung vào quy chế đánh giá, xếp loại người lao động

Ngay sau khi đo thân nhiệt, phát khẩu trang, 100% người lao động Công ty TNHH Nishin Việt Nam,
khu công nghiệp Khai Quang thực hiện rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang khi làm việc

Dù trời mưa nặng hạt nhưng trên 200 công nhân Công ty TNHH Shindoh Vina,
khu công nghiệp Khai Quang đều phải dừng xe đo nhiệt độ, nhận khẩu trang mới trước khi vào nhà máy

Nguồn: Thanh Nga (vinhphuc.gov.vn)

Các tin đã đưa ngày:
Số lượt truy cập :