• Video

  • Album ảnh

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc

17/01/2020

Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban ngành.

Báo cáo với Phó Thủ tướng Chính phủ về một số kết quả trong công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2019, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh: Với sự đoàn kết, nỗ lực của toàn Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, năm qua, Vĩnh Phúc đã đạt kết quả nổi bật. Tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng 8,05% so với năm 2018; tổng thu ngân sách đạt trên 35.000 tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay. Thu hút vốn đầu tư FDI và DDI vượt xa mục tiêu đề ra. Toàn tỉnh có 112/112 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; 4/9 huyện, thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. 

Về công tác chuẩn bị cho nhân dân đón Tết nguyên đán Canh Tý, đến nay, tỉnh đã làm tốt công tác thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, đảng viên cao tuổi… Đồng thời, chỉ đạo các cấp, ngành quan tâm chăm lo đời sống công nhân lao động; vận động các nhà hảo tâm tặng quà cho  người nghèo, các đối tượng yếm thế để không ai bị bỏ lại phía sau.

Ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cũng chỉ ra những khó khăn, thách thức tỉnh sẽ phải đối mặt thời gian tới. Đồng chí yêu cầu tỉnh cần phát huy hơn nữa lợi thế sẵn có, trên cơ sở lấy công nghiệp làm nền tảng, tranh thủ thời cơ, thu hút nhiều hơn nữa các doanh nghiệp lớn về đầu tư tại tỉnh; chủ động rà soát lại các quy hoạch làm định hướng xác định kế hoạch, mục tiêu phát triển trong từng giai đoạn; làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, xác định rõ những dự án trọng điểm để ưu tiên đầu tư. Bên cạnh đó, cần tiếp tục quan tâm tới đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, trước mắt là chuẩn bị thật tốt các điều kiện cần thiết để nhân dân trong tỉnh đón Tết vui vẻ, an lành.

 

Bích Phượng (vinhphuc.gov.vn)

Các tin đã đưa ngày:
Số lượt truy cập :