• Video

  • Album ảnh

Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tập huấn công tác triển khai, thi hành Luật An ninh mạng

17/12/2019

Ngày 17/12/2019, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác triển khai, thi hành Luật An ninh mạng cho các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố. Tham dự hội nghị có Đại tá, PGS, TS Đỗ Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an; đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang tại Hội nghị tập huấn công tác
triển khai thi hành Luật An ninh mạng

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang khẳng định, trong những năm qua, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an về công tác bảo vệ an ninh mạng, chỉ đạo xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện sâu rộng và có hiệu quả. Hằng năm, UBND tỉnh đã tổ chức kiểm tra công tác bảo vệ bí mật nhà nước, trong đó có nội dung bảo vệ an ninh mạng, đã đề nghị Bộ Công an kiểm tra an ninh hệ thống các thông tin quan trọng trước khi đưa vào sử dụng; chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông thường xuyên kiểm tra các nhà mạng kinh doanh viễn thông, công ty kinh doanh dịch vụ internet trên địa bàn tỉnh. Từ đó đã làm chuyển biến về nhận thức của lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các sở, ngành, ban, ngành,UBND các huyện, thành phố và đưa công tác này đi vào nền nếp, góp phần bảo đảm công tác bảo vệ an ninh mạng trên địa bàn tỉnh.

“An ninh mạng” là đảm bảo hầu hết những hoạt động trong không gian mạng luôn được đảm bảo trật tự và an ninh quốc gia. Luật An ninh mạng đã được Quốc hội khóa XIV thông qua ngày12/6/2018 tại kỳ họp thứ 5. Đây là văn bản quy phạm pháp luật tạo cơ sở hành lang pháp lý cho công tác phòng ngừa, đấu tranh,  xử lý các vi phạm pháp luật, đảm bảo chủ quyền an ninh quốc gia, xây dựng môi trường an toàn lành mạnh trên không gian mạng. Ngoài ra trong Luật an ninh mạng còn có những quy định bảo đảm quyền lợi và thông tin riêng tư của các tổ chức và cá nhân...

Tại hội nghị, Đại tá, PGS, TS Đỗ Anh Tuấn đã truyền đạt những vấn đề về quá trình xây dựng, nội dung cơ bản và một số vấn đề đặt ra trong triển khai thi hành Luật An ninh mạng; trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong triển khai thi hành luật này; hướng dẫn và phổ biến những kinh nghiệm đã được đúc kết về công tác bảo vệ an ninh mạng. Những thước phim tài liệu về vấn đề an ninh mạng được trình chiếu là những minh chứng sinh động, đem lại hiệu quả thiết thực trong việc tiếp nhận thông tin và ứng dụng vào công tác của cán bộ./.

Phùng Thị Vân Quỳnh
Phó chánh Văn phòng sở

Các tin đã đưa ngày:
Số lượt truy cập :