Thành phố Vĩnh Yên
  • Video

  • Album ảnh

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì tiếp và làm việc với với Đoàn xúc tiến đầu tư thành phố Sacramento, Hoa Kỳ

08/10/2019

Sau chuyến công tác xúc tiến đầu tư của lãnh đạo tỉnh tại các thành phố, tiểu bang của Hoa Kỳ đầu tháng 9/2019, nhận lời mời của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, sáng 8/10, Đoàn xúc tiến đầu tư thành phố Sacramento, Hoa Kỳ do ông Allen Warren, Phó Thị trưởng thành phố làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Tại buổi làm việc, giới thiệu tới đoàn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, môi trường đầu tư của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đã đề cập đến những lĩnh vực Vĩnh Phúc đang mong muốn kêu gọi đầu tư liên quan đến phát triển công nghiệp, phát triển đô thị và dịch vụ theo hướng hiện đại, văn minh, nông nghiệp công nghệ cao, giáo dục đào tạo, y tế… Đồng thời mong muốn, thông qua chuyến thăm lần này, thành phố Sacramento và tỉnh Vĩnh Phúc sẽ có thêm cơ hội tìm hiểu lẫn nhau, tiến tới phát triển hơn nữa mối quan hệ trên nhiều lĩnh vực, nhất là trong phát triển kinh tế.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định Vĩnh Phúc luôn dành cho các nhà đầu tư tình cảm thân thiện, sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư bằng những hành động thiết thực, cụ thể để các nhà đầu tư đến thiết lập, triển khai các dự án tại tỉnh đạt hiệu quả như mong muốn.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của tỉnh dành cho đoàn, ông Allen Warren cho biết, đây là lần thứ 5 ông đến Việt Nam nhưng lần này, khi vừa đặt chân đến Vĩnh Phúc đã rất ấn tượng bởi con người và mảnh đất nơi đây có nhiều nét tương đồng với thành phố Sacramento nơi ông đang sống.

Trong chuyến đi lần này, đoàn công tác quan tâm đặc biệt đến các dự án bất động sản, các khu nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị thông minh và các dự án an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, tái tạo năng lượng, xử lý rác thải… Vì vậy, ông Allen Warren tin tưởng với tiềm năng, lợi thế sẵn có cùng những chính sách thu hút đầu tư, cơ sở vật chất và hạ tầng tốt, giữa 2 bên sẽ có sự hợp tác tốt đẹp, qua đó, tạo cơ hội để các doanh nghiệp Hoa Kỳ nói chung và doanh nghiệp đến từ thành phố Sacramento nói riêng tìm kiếm cơ hội đầu tư hiệu quả tại Vĩnh Phúc.

Bích Phượng
vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày:
Số lượt truy cập :