Thành phố Vĩnh Yên
  • Video

  • Album ảnh

Chương trình đánh giá tổng thể hiệu quả hoạt động doanh nghiệp trên Internet

30/08/2019

Vừa qua, Cục phát triển doanh nghiệp- Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có văn bản số 109/PTDN-THCS ngày 26/8/2019 hướng dẫn về Chương trình đánh giá hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Theo đó, Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) phối hợp với Tổ chức huấn luyện doanh nghiệp quốc tế ActionCoach (IBC) triển khai thí điểm Chương trình đánh giá tổng thể hiệu quả hoạt động doanh nghiệp trên internet. Đây được xem là công cụ tự động đầu tiên tại Việt Nam có thể giúp doanh nghiệp tự đo lường 10 chỉ số quan trọng nhất trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

Mục tiêu của Chương trình nhằm giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam có thể tự đánh giá tổng quan những vấn đề quan trọng, cốt lõi để phản ánh năng lực nội tại, qua đó giúp chủ doanh nghiệp nhận diện được những điểm mạnh, điểm yếu cần cải thiện để nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp tham gia Chương trình cũng sẽ được các chuyên gia huấn luyện doanh nghiệp đưa ra các tư vấn, hỗ trợ đối với các vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải.

Kết quả tổng hợp và phân tích tổng quan sức khỏe của doanh nghiệp được khảo sát làm cơ sở để giúp cơ quan hỗ trợ doanh nghiệp đề xuất xây dựng chính sách và giải pháp hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu và thực trạng của doanh nghiệp.

Khi thực hiện công cụ đánh giá này, doanh nghiệp sẽ có thể nhìn thấy rõ 10 lĩnh vực then chốt của doanh nghiệp mình, cụ thể là: (1) Marketing (2) Lãnh đạo (3) Bán hàng (4) Chiến lược (5) Lợi nhuận (6) Dòng tiền (7) Nhân sự (8) Điểm cân bằng (9) Năng suất làm việc (10) Chăm sóc khách hàng.

Để sử dụng công cụ này, doanh nghiệp chỉ cần truy cập website: http://smecare.business.gov.vn/ và hoàn thiện 5 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Lựa chọn nút Bắt đầu kiểm tra
Bước 2: Hoàn thành các thông tin doanh nghiệp
Bước 3: Trả lời các câu hỏi về 10 vấn đề của doanh nghiệp và các thông tin nhận định về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp trong năm tới.
Bước 4: Kiểm tra kết quả của doanh nghiệp
Bước 5: Đặt lịch hẹn với chuyên gia để được tư vấn về kết quả trực tiếp

Sau khi hoàn thành các bước trong hệ thống, công cụ này sẽ đưa ra kết quả đo lường chính xác trong vòng 5 phút và được thể hiện một cách rõ ràng, mạch lạc bằng biểu đồ để giúp doanh nghiệp bước đầu nhận diện được thực trạng doanh nghiệp của mình. Sau đó, với sự đồng hành của các Chuyên gia Huấn luyện doanh nghiệp đến từ tổ chức Huấn luyện doanh nghiệp quốc tế ActionCOACH (IBC), các tư vấn viên sẽ đồng hành với doanh nghiệp để phân tích bảng kết quả chi tiết hơn, đưa ra các hỗ trợ và tư vấn đối với các vấn đề của doanh nghiệp.

Nguyễn Thị Hải Yến
TTXT- Sở KH&ĐT

Các tin đã đưa ngày:
Số lượt truy cập :