Thành phố Vĩnh Yên
  • Video

  • Album ảnh

Sở Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc tiếp và làm việc với Đoàn cán bộ ngành Kế hoạch và Đầu tư nước CHDCND Lào

26/08/2019

Vừa qua, Sở Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn cán bộ ngành Kế hoạch và Đầu tư nước CHDCND Lào do ông Noynorkeo Soukphachanh làm Trưởng đoàn cùng với lãnh đạo Trung tâm bồi dưỡng cán bộ kinh tế kế hoạch- Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các thành viên. Tham gia đón tiếp đoàn có ông Phạm Quang Thắng- Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, đại diện các Sở, ngành liên quan cùng lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Tại buổi làm việc, thay mặt Sở Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc, Phó giám đốc Phạm Quang Thắng đã thông tin với đoàn công tác những nét chính về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và một số kinh nghiệm của tỉnh Vĩnh Phúc trong hoạt động thu hút đầu tư. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2019, tốc độ tăng trưởng của tỉnh đạt 8,52%, tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP- giá hiện hành) năm 2019 ước đạt 104,5 ngàn tỷ đồng; GRDP bình quân đầu người (giá hiện hành) năm 2019 ước đạt 90,8 triệu đồng/ người, tăng 2 lần so với năm 2010. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội năm 2019 tăng ước đạt 34 ngàn tỷ đổng, tăng bình quân 10,3%/năm và bằng 32,5% GRDP. Thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm đạt 15.653 tỷ đồng. Đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện.

Ông Phạm Quang Thắng- Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư khái quát một số nét chính về tình hình
phát triển KT-XH của tỉnh

Bên cạnh đó, môi trường đầu tư, kinh doanh của Vĩnh Phúc cũng ngày được cải thiện. Tỉnh luôn coi trọng lợi ích của doanh nghiệp, xác định “tất cả các nhà đầu tư vào Vĩnh Phúc đều là công dân Vĩnh Phúc- thành công của doanh nghiệp chính là thành công và niềm tự hào của tỉnh”, lũy kế đến hết 6 tháng đầu năm 2019. Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có 1.095 dự án gồm 357 dự án FDI với tổn số vốn đăng ký 4,7 tỷ USD và 738 dự án ĐI với tổng vốn đầu tư đăng ký là 76,8 nghìn tỷ đồng. Đã có 18 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc. Hiện nay, Vĩnh Phúc là trung tâm sản xuất ô tôt, xe máy, thiết bị điện tử ở phía Bắc Việt Nam. Lãnh đạo tỉnh rất quan tâm đến công tác phát triển doanh nghiệp với nhiều cơ chế chính sách hỗ trợ được ban hành. Tổng lũy kế doanh nghiệp đăng ký thành lập đến 30/6/2019 là 10.142 doanh nghiệp với tổng số vốn đăng ký là trên 130 nghìn tỷ đồng.

Phó giám đốc Phạm Quang Thắng cũng đã chia sẻ và trao đổi thông tin cùng các thành viên Đoàn cán bộ ngành Kế hoạch và Đầu tư nước CHDCND Lào về một số kinh nghiệm trong hoạt động xúc tiến thu hút đầu tư của tỉnh.

Đoàn cán bộ ngành Kế hoạch và Đầu tư nước CHDCND Lào chụp ảnh lưu niệm tại
Sở Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc

Kết thúc buổi làm việc, ông Noynorkeo Soukphachanh- Trưởng đoàn cán bộ ngành Kế hoạch và Đầu tư nước CHDCND Lào đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo của tỉnh Vĩnh Phúc nói chung và lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư nói riêng; Đồng thời bày tỏ mong muốn qua nội dung trao đổi kinh nghiệm hôm nay, Đoàn công tác sẽ về nghiên cứu, áp dụng hiệu quả tại địa phương. Qua đó, góp phần thúc đẩy sự hợp tác giữa hai nước Lào - Việt Nam, trong đó có tỉnh Vĩnh Phúc ngày càng toàn diện, mang tính hiệu quả, có chiều sâu hơn, đặc biệt trên các lĩnh vực thu hút đầu tư.

Nguyễn Thị Hải Yến
TTXT- Sở KH&ĐT

Các tin đã đưa ngày:
Số lượt truy cập :