• Video

  • Album ảnh

Tọa đàm xúc tiến thương mại và đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc

01/08/2019

Chiều 31/7/2019, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc, Cơ quan xúc tiến thương mại đầu tư Hàn Quốc và các cơ quan hữu quan tổ chức "Tọa đàm xúc tiến thương mại và đầu tư Việt Nam- Hàn Quốc".

Đồng chủ trì buổi tọa đàm có các ông Hoàng Quang Phòng- Phó Chủ tịch VCCI; ông Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Kim Ki Joon, Chủ tịch cơ quan xúc tiến thương mại đầu tư Hàn Quốc khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương; ông Yun Ok Hyon- Trưởng đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam đồng. Bên cạnh đó, còn có sự tham gia của lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và gần 200 doanh nghiệp của Việt Nam và Hàn Quốc đang đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI khẳng định Vĩnh Phúc là địa phương luôn được đánh giá cao về khả năng thu hút đầu tư. Những năm qua, quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Hàn Quốc không ngừng phát triển. Hiện Hàn Quốc là một trong những đối tác quan trọng cả về đầu tư và thương mại và cũng là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam với khoảng 7.500 dự án còn hiệu lực, tổng vốn đầu tư đăng ký gần 63 tỷ USD. Việt Nam hiện cũng là đối tác nhận viện trợ lớn nhất của Hàn Quốc với tổng vốn vay ưu đãi từ Quỹ Hợp tác phát triển kinh tế dự kiến cho giai đoạn 2016 – 2020 có thể đạt tới 1,5 tỷ USD. Qua đó, tin tưởng rằng với quyết tâm của lãnh đạo Chính phủ 2 nước và cộng đồng doanh nghiệp, quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc  nói chung sẽ phát triển lên tầm cao mới. Riêng tỉnh Vĩnh Phúc, với những thế mạnh sẵn có cùng những cơ chế, chính sách ưu đãi dành cho nhà đầu tư sẽ tiếp tục là bến đỗ lý tưởng cho các doanh nghiệp FDI nói chung và các doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng.

Ông Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi tọa đàm

Phát biểu chào mừng, ông Nguyễn Văn Trì- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, kinh tế Vĩnh Phúc liên tục phát triển, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2016- 2018 đạt 7,81%.  Thành tựu trên có sự đóng góp rất lớn của các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Tính đến hết tháng 6/2019, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có 357 dự án FDI đến từ 17 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Vĩnh Phúc, với số vốn đăng ký đầu tư đạt gần 5 tỷ USD. Trong đó, Hàn Quốc đầu tư vào Vĩnh Phúc đứng đầu về số dự án và vốn đăng ký đầu tư (với 180 dự án, tổng vốn đăng ký trên 1,7 tỷ USD). Hiện tại, có nhiều doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc và nhiều tập đoàn lớn của các quốc gia đầu tư tại Vĩnh Phúc như: Patron, Heasung Vina, Interflex, Bangjoo,Cammsys (Hàn Quốc), Toyota, Honda, Sumitomo (Nhật Bản) …

Với phương châm: “Tất cả các nhà đầu tư vào Vĩnh Phúc đều là công dân Vĩnh Phúc - Thành công của doanh nghiệp chính là thành công và niềm tự hào của tỉnh”, vì vậy, Vĩnh Phúc đặc biệt quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng đầu tư tại Vĩnh Phúc. Qua buổi tọa đàm này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các nhà đầu tư, các doanh nghiệp Hàn Quốc đến thăm, tìm hiểu cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Vĩnh Phúc trong thời gian sớm nhất.

Ông Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh
chủ trì nội dung trao đổi, tọa đàm xúc tiến thương mại và đầu tư Việt- Hàn

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu cùng trao đổi về Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc, những thuận lợi của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc dành cho doanh nghiệp; thực tiễn giải quyết các tranh chấp phát sinh giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc tại Trung tâm trọng tài Quốc tế Việt Nam; chia sẻ kinh nghiệm đầu tư kinh doanh thành công tại tỉnh Vĩnh Phúc của doanh nghiệp Hàn Quốc; ưu đãi về chính sách thuế; tuyển dụng nguồn nhân lực phù hợp với doanh nghiệp. Đồng thời, dành thời gian trao đổi, giải đáp những vấn đề liên quan đến việc xúc tiến thương mại và đầu tư tại Việt Nam nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng..

Nguyễn Thị Hải Yến
TTXTĐT- Sở KH&ĐT

Các tin đã đưa ngày:
Số lượt truy cập :