• Video

  • Album ảnh

Thường trực Tỉnh ủy gặp mặt cán bộ các cơ quan Xây dựng Đảng đầu xuân mới

11/02/2019

Trong buổi làm việc đầu tiên của năm mới (11/2), Thường trực Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt lãnh đạo, cán bộ, công chức các Ban xây dựng Đảng. Các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tới dự.

Theo thông tin nhanh từ lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, tình hình tư tưởng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trước, trong và sau Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 ổn định; nhân dân đón Tết trong không khí vui tươi, phấn khởi; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn giao thông được đảm bảo. 100% các huyện, thành phố tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào Xuân.

Gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp đầu Xuân tới lãnh đạo, cán bộ, công chức các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã điểm lại những kết quả nổi bật tỉnh Vĩnh Phúc đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, nhất là thu ngân sách, thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, an sinh xã hội, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân, y tế, giáo dục.

Đối với công tác xây dựng Đảng, tỉnh tập trung làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm, đạt được những kết quả quan trọng, nhất là nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và phát triển đảng viên, thực hiện Nghị quyết của T.Ư 4. Nhờ đó, niềm tin của nhân dân đối với Đảng ngày càng được nâng cao.

Về nhiệm vụ năm 2019, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết, Tỉnh ủy sẽ tập trung chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện cho Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Đồng thời, dồn lực cho phát triển văn hóa – xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên, Vĩnh Phúc sẽ triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp đã được đề ra, trong đó, sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng; xây dựng đội ngũ cán bộ, chuẩn bị tốt công tác nhân sự cho Đại hội Đảng các cấp, tạo động lực để mỗi cán bộ tự phấn đấu, rèn luyện, vươn lên.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các cơ quan xây dựng Đảng tiếp tục chỉ đạo, nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống; nâng cao trình độ, năng lực, ý thức trách nhiệm trong giải quyết công việc; trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu; triển khai toàn diện, có hiệu quả các nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng. Cùng với đó, chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, công chức, tạo mọi điều kiện thuận lợi để cán bộ phát huy năng lực, sở trưởng, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thanh Nga
vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày:
Số lượt truy cập :