BTV Tỉnh ủy: Cho ý kiến vào các nội dung liên quan đến công tác quy hoạch, đào tạo nghề và công tác Đảng

30/10/2018

Chiều 30/10, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh, BTV Tỉnh ủy họp, cho ý kiến vào một số nội dung liên quan đến công tác quy hoạch, đào tạo nghề và công tác Đảng.

Cho ý kiến vào Tờ trình số 383 của UBND tỉnh về chủ trương điều chỉnh cục bộ Quy hoạch vùng tỉnh, quy hoạch tỷ lệ 1/5000 khu vực phát triển du lịch, dịch vụ và đô thị phía Bắc hồ Đại Lải để quy hoạch địa điểm xây dựng trạm biến áp 500kv Vĩnh Yên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đồng ý về mặt chủ trương và yêu cầu UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cơ quan liên quan nghiên cứu, khảo sát, hoàn thiện quy hoạch, đảm bảo địa điểm xây dựng trạm biến áp 500kv không ảnh hưởng đến đời sống nhân dân và phù hợp với Quy hoạch điện lực quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Về Tờ trình số 343 điều chỉnh cục bộ Quy hoạch tỷ lệ 1/2000 khu công nghiệp Bình Xuyên và khu công nghiệp Bá Thiện II, huyện Bình Xuyên, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan cho biết, thực tế Vĩnh Phúc đã tiến hành điều chỉnh Quy hoạch khu công nghiệp Bá Thiện II đến 7 lần và khu công nghiệp Bình Xuyên 4 lần. Do vậy, UBND tỉnh cần tiếp tục rà soát, nghiên cứu kỹ việc điều chỉnh quy hoạch. Ngoài đảm bảo tốt các  quy định về cây xanh, kiến trúc, cảnh quan cần chú ý đến hệ thống thoát nước, điện, thông tin truyền thông, đảm bảo sự đồng bộ về hạ tầng trong các khu công nghiệp, đáp ứng tốt nhu cầu của các nhà đầu tư.

Đối với đề nghị nạo vét 103ha hồ Đầm Vạc theo hình thức xã hội hóa, Bí thư Tỉnh ủy nhất trí về mặt chủ trương. Đồng thời, đề nghị UBND tiếp tục nghiên cứu phương án nạo vét theo hình thức xã hội hóa và theo hướng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, du lịch, dịch vụ và nhiệm vụ trữ nước để phục vụ sản xuất, chống ngập lụt. Cùng với đó, xác định rõ quy mô, lợi ích, phạm vi, khối lượng nạo vét; khảo sát kỹ loại hình du lịch để xây dựng phương án nạo vét, cos nạo vét, báo cáo BTV Tỉnh ủy trong thời gian sớm nhất, trong đó cần xác định rõ lợi ích của nhà nước, doanh nghiệp, người dân trong triển khai dự án này.

Về Tờ trình số 348 chấp thuận chủ trương về địa điểm xây dựng đình làng Gẩu, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo thành phố Vĩnh Yên tiến hành việc xây dựng theo đúng các quy định của pháp luật.

Cho ý kiến vào Đề án đào tạo nghề cho lao động phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2019-2020, định hướng đến năm 2025, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh tiếp tục nghiên cứu Đề án, đảm bảo việc cải thiện tình trạng thiếu lao động trong các khu công nghiệp. Trong đó, cần nghiên cứu rõ mức hỗ trợ, nguyên tắc hỗ trợ; việc thu hút nguồn lao động ngoài tỉnh về làm việc.

Hội nghị BTV Tỉnh ủy cũng cho ý kiến vào hướng dẫn kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức Đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; hướng dẫn một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và tiêu chí đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Bảo Chi
vinhphuc.gov.vn