• Video

  • Album ảnh

UBND tỉnh gặp mặt các doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

09/10/2018

Sáng 9/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt các doanh nhân, doanh nghiệp nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2018. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Kim Khải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Hiệp hội Phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, huyện, thành phố.

Khi mới tái lập tỉnh năm 1997, toàn tỉnh mới có 136 doanh nghiệp. Đến nay, Vĩnh Phúc có hơn 9.500 doanh nghiệp dân doanh và hơn 280 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài. Nhiều doanh nhân, tập đoàn, công ty đã thành công và tạo nên thương hiệu mạnh tại tỉnh, nhận nhiều giải thưởng lớn mang tầm quốc gia.

Để giúp doanh nghiệp phát triển, tỉnh đã tạo nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công mức độ 3, 4. Theo số liệu báo cáo của Trung tâm hành chính công tỉnh, 9 tháng năm 2018, có 95% hồ sơ được giải quyết trước và đúng hạn, giúp giảm bớt chi phí thời gian đi lại của người dân và doanh nghiệp. Lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ban, ngành thường xuyên quan tâm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển.

 Đồng chí Lê Duy Thành tặng lẵng hoa chúc mừng các doanh nghiệp, doanh nhân

Phát biểu chúc mừng các doanh nghiệp, doanh nhân tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành đánh giá cao sự đóng góp của các doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân đối với sự phát triển của tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Các doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân Vĩnh Phúc không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, đã thu hút và tạo việc làm, thu nhập cho hàng vạn lao động, đóng góp chủ yếu vào nguồn thu ngân sách và những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Cùng với việc đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp, doanh nhân Vĩnh Phúc còn tích cực tham gia các chương trình xã hội như: Đền ơn đáp nghĩa, xoá đói giảm nghèo, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai, đóng góp các quỹ nhân đạo, từ thiện… góp phần quan trọng bảo đảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các ngành và địa phương kiểm soát chặt chẽ quá trình giải quyết công việc của công chức thuộc quyền; đề xuất bãi bỏ những rào cản không phù hợp; phát hiện và xử lý kịp thời những hành vi gây khó khăn cho doanh nghiệp. Đồng thời mong muốn, các doanh nhân, doanh nghiệp nắm bắt cơ hội, phát huy lợi thế, tranh thủ những thời cơ, thuận lợi, bám sát chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh để đầu tư sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực kinh tế; mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ, nâng cao trình độ quản trị doanh nghiệp, chất lượng, hiệu quả sản xuất, kinh doanh, chủ động hội nhập có hiệu quả.

Tại buổi gặp mặt, UBND tỉnh triển khai Cuộc vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Đức Hiền
vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày:
Số lượt truy cập :