Thành phố Vĩnh Yên

Gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước (23/05/2022)

Ngày 21/5/2022, Chính phủ ban hành Nghị định 32/2022/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước.

Tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng dự án khu công nghiệp Nam Bình Xuyên (21/05/2022)

Sáng 19/5, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Nam Bình Xuyên nhằm kịp thời chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc đầu tư xây dựng dự án. Cùng dự có lãnh đạo một số sở ngành, lãnh đạo huyện Bình Xuyên.

Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (21/05/2022)

Thông tư số 06/2022/TT-BKHĐT ngày 10/5/2022 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về hướng dẫn một số điều của Nghị định số 80/2021/NĐ-CP ngày 26/8/2021 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) về hỗ trợ công nghệ; tư vấn; phát triển nguồn nhân lực; hỗ trợ DNNVV khởi nghiệp sáng tạo; hỗ trợ DNNVV tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị; nội dung quản lý các hoạt động hỗ trợ DNNVV.

Các dự án đầu tư Nhật Bản đóng góp chủ lực cho ngân sách Nhà nước (16/05/2022)

Theo báo cáo của UBND tỉnh, đến hết tháng 3/2022, trên địa bàn tỉnh có 58 dự án đầu tư của Nhật Bản với tổng vốn đăng ký 1,5 tỷ USD, đứng thứ 2 về số dự án và vốn đầu tư sau Hàn Quốc. Các dự án đầu tư Nhật Bản có mặt ở hầu hết các khu công nghiệp, trong đó, nhiều nhất là tại khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc và chủ yếu sản xuất trong lĩnh vực ô tô, xe máy, cơ khí, chế tạo, sản xuất phụ tùng ô tô, xe máy...

Diễn đàn Dự báo kinh tế Việt Nam 2022-2023: Kịch bản tăng trưởng và triển vọng một số ngành kinh tế chính (16/05/2022)

Phát biểu tại Diễn đàn Dự báo kinh tế Việt Nam 2022-2023: Kịch bản tăng trưởng và triển vọng một số ngành kinh tế chính diễn ra ngày 12/5/2022, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương nhấn mạnh, với vai trò là cơ quan tham mưu tổng hợp của Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận thấy, quyết sách nới lỏng các quy định phòng chống dịch và tiếp tục phục hồi phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ đã giúp các doanh nghiệp mở rộng đầu tư, tin tưởng và lạc quan về nền kinh tế Việt Nam.

Thống nhất cao thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (11/05/2022)

Tại Hội nghị Trung ương 5, Ban Chấp hành Trung ương đã bàn và thống nhất rất cao về chủ trương thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Tăng cường thu hút các dự án đầu tư thế hệ mới của Nhật Bản tại Việt Nam (09/05/2022)

Ngày 01/5/2022, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính và Thủ tướng Chính phủ Nhật Bản Kishida Fumio, Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản ký kết Biên bản ghi nhớ về tăng cường thu hút các dự án đầu tư thế hệ mới của Nhật Bản tại Việt Nam.

Việt Nam - Nhật Bản thúc đẩy hợp tác đổi mới sáng tạo (06/05/2022)

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, ngày 01/5/2022, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng với Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI) và Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) đã trao Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Kishida Fumio.

Thủ tướng thành lập 6 Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công (03/05/2022)

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 548/QĐ-TTg ngày 2/5/2022 thành lập 6 Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 tại các bộ, cơ quan trung ương và địa phương đến ngày 30/4/2022 chưa phân bổ hết kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022 được giao; có tỷ lệ giải ngân đến ngày 30/4/2022 dưới mức trung bình của cả nước (18,48%).