Một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới (09/04/2020)

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc tham mưu các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công; hỗ trợ người lao động, bảo đảm an sinh xã hội; bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh tác động của dịch Covid-19. Sau khi rà soát, tổng hợp tình hình trên địa bàn tỉnh; Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tham mưu UBND tỉnh một số nội dung.

Đẩy mạnh các giải pháp khuyến khích đầu tư các dự án dịch vụ chất lượng cao tại các vùng khó chuyển đổi cơ cấu kinh tế (09/04/2020)

Để khuyến khích đầu tư các dự án dịch vụ chất lượng cao tại các vùng khó chuyển đổi cơ cấu kinh tế, tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách, đồng thời, đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, bước đầu đạt kết quả tích cực.

Quy định xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (09/04/2020)

Ngày 01/3/2020, Chính phủ ban hành Nghị định số 28/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Phê duyệt danh mục dịch vụ công tích hợp, cung cấp trên cổng dịch vụ công quốc gia năm 2020 (08/04/2020)

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 411/QĐ-TTg ngày 24/3/2020 phê duyệt danh mục dịch vụ công tích hợp, cung cấp trên cổng dịch vụ công quốc gia năm 2020.

Sản xuất công nghiệp tăng trưởng trong thời kỳ dịch Covid-19 (06/04/2020)

Với việc chủ động làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và kịp thời có các biện pháp ứng phó với những khó khăn nguyên liệu sản xuất đầu vào, thị trường tiêu thụ, quý I/2020, sản xuất công nghiệp Vĩnh Phúc vẫn tăng trưởng trên 7,2% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng hơn 7,2%.

Chính phủ ban hành Nghị quyết về một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID –19 (31/03/2020)

Ngày 29/3/2020, Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 37/NQ-CP quy định về một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid -19

Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc (31/03/2020)

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.