Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan làm việc với Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam về phát triển ngành công nghiệp phụ trợ ô tô (14/07/2020)

Chiều 13/7, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh có buổi tiếp, làm việc với ông Keisuke Tsuruzono, Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam về phát triển ngành công nghiệp phụ trợ ô tô. Cùng dự có đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Gỡ khó cho từng dự án để về đích đúng hẹn (13/07/2020)

Để hoàn thành nhiệm vụ giải ngân vốn đầu tư công, khắc phục những khó khăn, ảnh hưởng do dịch Covid-19 gây ra và có thêm nhiều công trình, dự án đưa vào sử dụng dịp Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho từng dự án; yêu cầu người đứng đầu các sở, ban, ngành, địa phương, các ban quản lý dự án và các chủ đầu tư chịu trách nhiệm về tiến độ thực hiện từng dự án. Các địa phương quyết liệt hơn trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng; các nhà thầu huy động máy móc, nhân công thi công dự án bảo đảm tiến độ như cam kết.

Họp báo giới thiệu Luật Doanh nghiệp năm 2020, Luật Đầu tư năm 2020 và Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (13/07/2020)

Ngày 10/7/2020, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Vũ Đại Thắng chủ trì Họp báo giới thiệu về các Luật Doanh nghiệp năm 2020, Luật Đầu tư năm 2020, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV; trao đổi về những cải cách quan trọng, những nỗ lực để đưa các luật này đi vào cuộc sống.

Việt Nam điểm đến thành công và an toàn cho đầu tư (10/07/2020)

Chiều ngày 09/7/2020, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO), Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC) tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư trực tuyến Việt Nam – Nhật Bản với chủ đề “Việt Nam – Điểm đến thành công và an toàn cho đầu tư”.

Đánh giá chỉ số niềm tin và ảnh hưởng Covid-19 tới nhà đầu tư Đức tại Việt Nam (09/07/2020)

Từ ngày 24/03 – 02/04/2020 Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức, World Business Outlook (AHK WBO) – tiến hành cuộc khảo sát đánh giá chỉ số niềm tin và ảnh hưởng COVID-19 tới nhà đầu tư Đức tại Việt Nam.

Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 33: Bầu chức danh Phó Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020 (09/07/2020)

Sáng 8/7, dưới sự chủ trì của các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Văn Vinh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, BCH Đảng bộ tỉnh tổ chức hội nghị lần thứ 33 về công tác cán bộ.

Tỉnh Vĩnh Phúc tham dự Hội nghị gặp gỡ Hàn Quốc 2020 (09/07/2020)

Ngày 03/6, tại Hà Nội, tỉnh Vĩnh Phúc gồm đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở ngoại vụ tham dự Hội nghị "Gặp gỡ Hàn Quốc 2020" do Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức.

Nhiều giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tăng thu ngân sách (07/07/2020)

Nửa đầu năm 2020, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương tập trung thực hiện mục tiêu kép là vừa quyết liệt phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa duy trì, triển khai các hoạt động kinh tế - xã hội, bảo đảm đời sống nhân dân. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên 6 tháng đầu năm, GRDP của tỉnh tăng trưởng âm và đây cũng là lần đầu tiên kinh tế Vĩnh Phúc có mức tăng trưởng âm kể từ năm 2010 đến nay.

Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi nội dung quản lý thuế doanh nghiệp có giao dịch liên kết (06/07/2020)

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 68/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Khoản 3 Điều 8 Nghị định số 20/2017/NĐ-CP ngày 24/2/2017 của Chính phủ quy định về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết.